กลับ / 18/12/2018 15:09 / โธมัส ทูเคิ่ล รับ บุกเยือนโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด คืองานสุดหิน
หลังจากผลประกบคู่  ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบน็อกเอาต์ออกมาเป็นที่เรียบร้อย ก็ปรากฎว่า เปแอสเช นั้นจับได้เจอกับ แมนยู ซึ่งทาง โธมัส ทูเคิ่ล มองว่าเป็นงานที่ยากมากจริง ๆ ของเขา เพราะว่าแมนยูเป็นทีมที่ประสบการณ์สูงมาก ๆ ในการแข่งขันรายการนี้ แต่ว่า เปแอสเช ของเขาก็แกร่งไม่เบาเหมือนกัน และเมื่อมาเจอกันจะเป็นเกมที่สนุกอย่างแน่นอน

โธมัส ทูเคิ่ล กล่าวว่า "แน่นอนว่า แมนยู เก๋ามากในรายการนี้ พวกเขามีโอกาสมาแข่งขันแทบจะทุกปีนั่นแหละ และเคยเป็นแชมป์มาแล้วหลายสมัยด้วย ซึ่งผมเชื่อว่าพวกเขาแข็งแกร่งมาก ๆ แต่ยังไงก็ตามในรอบ 16 ทีมนี้มันก็แข็ง ๆ ด้วยกันทั้งนั่นแหละ ผมเลยไม่กังวลเท่าไรนัก เพราะไม่ว่าเจอใครมันก็หนักทั้งนั้น"

"มันเป็นงานที่โหดหินมากของเราเลยล่ะที่ต้องออกไปเยือนโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด แต่ก็ใช่อีกนั่นแหละว่ามันคือโจทย์ที่ท้าทายมาก ๆ ว่าพวกเราจะผ่านไปได้ไหม แต่สุดท้ายแล้วผมเชื่อว่าเราจะผ่านไปได้นะ แต่เราต้องไม่ประมาทคู่แข่ง และให้ความเคารพต่อทีมประสบการณ์สูงอย่างแมนยู โดยเฉพาะตัวกุนซืออย่าง มูรินโญ่ เขาเก๋าสุด ๆ กับรายการนี้ ผ่านการเป็นแชมป์มาแล้วด้วยอีกต่างหาก"
"อีกอย่างคือเราเองไม่ใช่ทีมเต็งอะไร เราอาจจะไม่ค่อยมีประสบการณ์มากนักในรอบ 8 ทีม รอบรอง หรือว่ารอบชิง แต่ผมเชื่อว่าเราจะผ่านรอบนี้ไปได้นะ ผมเชื่อมั่นในลูกทีมของผมทุกคนว่าจะช่วยกันเล่นจนเราผ่านไปได้ แต่ยังไงเราบอกไว้เลยว่า เราจะไม่ประมาทแมนยูแน่นอน เพราะยังไงพวกเขาก็เก๋าพอตัว" อดีตกุนซือดอร์ทมุนด์ ร่ายยาว

ข่าวสารทั่วไป