กลับ / 13/12/2018 14:20 / ต้องใช้เวลา ! บิ๊กอ๊อด ชี้ ช้างศึก ต้องใช้เวลาสู่ความสำเร็จ ยันทำสุดความสามารถในหน้าที่ประมุขส.บอล
ประมุข ส.บอลไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความผิดหวังของแฟนบอล ช้างศึก จากรายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 จนมีกระแสกดดันให้ลาออกจากตำแหน่งว่า

"การพัฒนากีฬาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกีฬาฟุตบอล เวลาเพียง 5 ปี 10 ปีไม่เพียงพอครับ ประเทศที่ประสบผลสำเร็จเขาทำกันมา 30 ปี 40 ปี 50 ปี อังกฤษ เป็น 100 ปี เพราะฉะนั้นการที่ผมเข้ามารับผิดชอบหรือมาเป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแค่ 3 ปียังไม่ถึงดีด้วยซ้ำ จะทำให้ฟุตบอลพัฒนาไปอย่างมีระบบมันคงไม่เพียงพอ" บิ๊กอ๊อด กล่าว

"การที่ผมเข้ามาตรงนี้ผมได้ศึกษาแล้วว่า ฟุตบอลไทยขาดการพัฒนาอย่างเป็นรูปธรรมและเป็นระบบอย่างแท้จริง เฉกเช่นประเทศที่เขาพัฒนาและประสบความสำเร็จแล้ว วันนี้ผมเข้ามาเพียง 3 ปี เหมือนตั้งไข่จะให้เกิดผลสัมฤทธิ์เหมือนพลิกฝ่ามือคงเป็นไปได้ยากกรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว"

"เพราะฉะนั้นผมรู้ว่าความคาดหวังของแฟนบอลคนไทยเป็นอย่างไร ไม่ต่างจากผม แต่ผมบอกเลยว่าเพียง 3 ปีที่ผมอยู่บนเวทีนี้มันไม่เพียงพอสำหรับการพัฒนาการวงการกีฬาฟุตบอล ท่านต้องรออีก 10 ปี 20 ปี ซึ่งในวันนั้นมันไม่ใช่เวทีของผมแล้ว แต่วันนี้ผมเข้ามา ผมเชื่อว่าในห้วงเวลาของผมได้ทำหลายสิ่งหลายอย่างให้กับวงการกีฬาฟุตบอล ซึ่งผมคิดว่าจะพรรณาก็เป็นชั่วโมงกว่าจะจบ เพราะฉะนั้นต้องกราบเรียบแฟนบอลว่า ความผิดหวังที่เกิดขึ้น ผมเองก็ผิดหวัง ผมเองก็เสียดาย แต่ผมมีเวลาเพียงน้อยนิด ผมทำได้ในสิ่งที่ผมทำและทำเต็มที่ ผมจะไม่ลาออก และจะอยู่พัฒนาวงการฟุตบอลไทยของเราต่อไป ผมมั่นใจว่ามันจะดีขึ้น"

ข่าวสารทั่วไป