กลับ / 26/11/2018 13:53 / เป๊ปเทียบขับเคี่ยวเรือ-หงส์ดั่งศัตรูที่รัก
ซิตี้ นำหัวตารางหลังผ่าน 13 นัดพร้อมสถิติไร้พ่ายก็จริง ทว่าไม่สามารถฉีกทิ้ง 'หงส์แดง' ที่หายใจรดต้นคอตามอยู่เพียง 2 แต้ม

การกัดไม่ปล่อย ผลักดันซึ่งกันและกันแบบนี้ทำให้เทรนเนอร์วัย 47 กะรัต นำไปเทียบกับการแย่งแชมป์แกรนด์ สแลม บนวงการลูกสักหลาดระหว่าง นาดาล (16 ), เฟเดอเรอร์ (20) หรือ โนวัก โยโควิช (14 ) ซึ่งทั้งสามคว้ารวมกันได้ถึง 40 รายการ จนทำให้เทนนิสชายมีสีสันตลอด 2 ทศวรรษที่ผ่านมา

"ผลงานล่าไม่ลดละของ ลิเวอร์พูล ทางหนึ่งก็ช่วยกระตุ้นเราด้วย เปรียบไปไม่ต่างกับเมื่อครั้ง นาดาล, เฟเดอเรอร์ หรอ โยโควิช ขับเคี่ยวกัน" เป๊ป เปรียบเทียบผ่าน 'โกล ดอทคอม'

"เราต้องการความเข้มข้นแบบนี้ในทุกชนิดกีฬา ผู้เล่นก็ทราบดีโดยไม่ต้องเอ่ยปาก ทุกคนรู้ว่า ลิเวอร์พูล แกร่งขาดไหน รู้อีกว่าไม่สามารถทำแต้มหล่นได้เลยเพราะจะโดน 'หงส์แดง' ปาดหน้าซิวแชมป์ลีกได้"

"อนึ่งไม่แค่ เร้ดส์ แต่รวมถึง เชลซี, ท็อตแน่ม หรือ อาร์เซน่อล ดังนั้นการจะประสบความสำเร็จมันต้องก้าวผ่านคู่แข่งที่กระชั้นมาให้ได้ ทั้งในลีกหรือฟุตบอลยุโรป"

สถานการณ์เวลานี้ยังดูไม่ออกว่าใครภาษีดีสำหรับเป็นแชมป์ โดยคู่ แมนฯ ซิตี้ - ลิเวอร์พูล จะโคจรมาพบกันอีกครั้งนัดแรกเมื่อเปลี่ยนปีปฏิทิน จนอาจตัดสินหน้าตาสโมสรชูถ้วยซีซั่น 2018-19

ข่าวสารทั่วไป