กลับ / 19/11/2018 13:23 / โอละพ่อ ! เผย สเตอร์ริดจ์ มีเอี่ยวให้ญาติแทงย้ายซบ อินเตอร์ ก่อนดีลล่ม
หัวหอก ลิเวอร์พูล ตกอยู่ภายใต้การสอบสวนของ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ​ ในข้อหาทำผิดกฎห้ามให้ข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับการพนันโดยยังไม่มีการเปิดเผยใดๆ อย่างเป็นทางการจากทั้ง เอฟเอ และสโมสร

ทว่าล่าสุด มีรายงานถึงสาเหตุของการตั้งข้อกล่าวหาดังกล่าว โดย สเตอร์ริดจ์ ได้บอกญาติสนิทของเขารายหนึ่งว่าเจ้าตัวกำลังจะได้ย้ายซบ อินเตอร์ มิลาน เต็มแก่ในขณะที่สัญญาระหว่างทั้งเขาและต้นสังกัดใกล้จะลุล่วงเต็มที ญาติรายดังกล่าวได้ร่วมทุนกับญาติอีกคนหนึ่งของครอบครัวแทงว่า สเตอร์ริดจ์ จะย้ายซบ งูใหญ่ ซึ่งหากดีลดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ทั้งคู่จะได้เงินตอบแทนมูลค่าทั้งหมดราว 1.1 ล้านบาท

 

แต่ท้ายที่สุด ดีลระหว่าง เนรัซซูรี กับดาวยิงชาว อังกฤษ ต้องล่มลงไป และดูเหมือนว่าหุ้นส่วนคนหนึ่งที่ร่วมทุนแทงกับบริษัทพนันไม่ได้รับทราบข่าวสถานการณ์ล่าสุด เขาจึงยื่นอีเมลหาเจ้ามือขอหลักฐานจำนวนเงินทั้งหมดที่อีกฝ่ายลงเงินไปเพื่อให้รู้แน่ชัดว่าไม่ได้ถูกเชิดเงิน นั่นจึงทำให้บริษัทรับพนันรับรู้ถึงความไม่ชอบมาพากลในดีลดังกล่าว

นอกจากนี้ รายงานฉบับเดียวกันยังระบุว่าบริษัทรับพนันอีกเจ้าหนึ่งได้จ่ายรางวัลอย่างงามให้กับญาติรายหนึ่งของ สเตอร์ริดจ์ จากการแทงว่าหัวหอก ลิเวอร์พูล จะย้ายไปร่วมทีม เวสต์บรอม อีกด้วย

ทั้งนี้ ดาวยิง หงส์แดง มีเวลาถึงวันที่ 20 พฤศจิกายน เพื่อยื่นชี้แจงต่อ เอฟเอ ซึ่งหากผิดจริง สเตอร์ริดจ์ มีสิทธิ์ที่จะถูกลงโทษด้วยการปรับเงินไปจนถึงแบนห้ามลงสนามแม้เจ้าตัวจะออกมา ปฎิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องก็ตาม

ข่าวสารทั่วไป