กลับ / 15/11/2018 16:25 / เคยเจ็บมาก่อน ! บาร์ตัน โวย เอฟเอ กฎคร่ำครึ หลัง สเตอร์ริดจ์ จ่อโดนลงดาบ
โดย เอฟเอ เพิ่งตรวจสอบว่ามีการแทงพนันจำนวนมากช่วงที่ สเอตร์ริดจ์ กำลังย้ายจาก  ​ลิเวอร์พูล  ไป เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ด้วยสัญญายืมตัวเมื่อฤดูกาลก่อน และเชื่อว่าเขามีส่วนร่วมกับการพนัน โดยที่เขา "เข้าถึงข้อมูลดังงกล่าวได้จากตำแหน่งของเขา" และ "ข้อมูลดังกล่าวยังไม่มีการเปิดเผยเป็นสาธารณะ" หรือก็คือการเปิดเผยข้อมูลวงใน ซึ่งผิดกฎที่นักฟุตบอลห้ามยุ่งเกี่ยวกับการพนันฟุตบอลที่ตัวเองมีส่วนเกี่ยวข้องนั่นเอง

ซึ่งหลังจากเรื่องนี้หลุดออกมา โจอี้ บาร์ตัน ผู้เคยโดนลงโทษ 18 เดือนจากข้อหาพนันฟุตบอลที่มีตัวเองเข้าไปเกี่ยวข้องก้ออกมาโต้ เอฟเอ ว่าเป็นการลงโทษเกินกว่าเหตุ และควรจะพิจารณาปรับโทษใหม่ไ

"ผมคิดว่าพวกเขาควรพิจารณาเรื่องนี้ให้ดีอีกครั้ง" บาร์ตัน ที่เคยโดนแบนคดีการพนัน 18 เดือนกล่าว "นักฟุตบอลที่ถูกเปิดเผยและแบนไปเนี่ยมันแค่จำนวนจิ๊บจ๊อยเท่านั้น"

"ผมไม่เห็นว่ามันจะเป็นปัญหาเลยเวลามีคนกอบโกยรายได้จากการส่งเสริมและโฆษนาการพนัน ผมคิดว่ามันจะเป็นปัญหาก็เมื่อตอนที่เราแบนอะไรซักอย่างที่มีผลกับเกมโดยตรง แล้วจากนั้นเราถึงเริ่มแบนนักเตะ"

"ผมไม่ได้จะบอกว่าสนับสนุนการพนันที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันโดยตรงนะ เพราะถ้าทำอย่างนั้นคงมีปัญหามากทีเดียวกับการล้มฟุตบอล"

"นี่มันศตวรรษที่ 21 แล้วนะ เราควรจะหาแนวทางใหม่ในการจัดการเรื่องพวกนี้ ผมคิดว่ากฎที่เรามีมันออกจะคร่ำครึและรุนแรงเกินกว่าเหตึไปหน่อย"

"จะต่างอะไรกันถ้านักฟุตบอลจาก พรีเมียร์ลีก ไปพนันการแข่งขันในลีกบราซิล พวกเขาจะไปล็อกผลยังได้ล่ะ ?"

"การหลับหูหลับตาลงโทษมันมีแต่จะสร้างเหยื่อที่ได้รับความไม่เป็นธรรมทั้งนั่นแหละ"

ข่าวสารทั่วไป