กลับ / 05/11/2018 13:44 / สุดปลื้ม ! กรกช แฮปปี้มีลุ้นติดทีมชุด ซูซูกิคัพ
กองหลังวัย 30 ปีกล่าวว่าเขารู้สึกดีใจที่กลับมามีชื่อในทีมช้างศึกอีกครั้ง โดยเปิดเผยว่าตนทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะให้ร่างกายฟิตสมบูรณ์เนื่องจากเพิ่งกลับมาจากการผ่าตัด จึงต้องมีการทดสอบสภาพร่างกายในช่วงก่อนเปิดฤดูกาลแต่ก็สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมและมีส่วนพาต้นสังกัดคว้าแชมป์โตโยต้า ไทยลีก มาครองได้สำเร็จ

กรกช ยอมรับว่ามีความกดดันอยู่บ้างเพราะนี่เป็นครั้งแรกของเขากับรายการชิงแชมป์อาเซียน และผลงานของทีมชาติไทยที่ผ่านมาในรายการนี้ถือว่าทำไว้ได้ดีมากด้วยการเป็นแชมป์มาแล้ว 2 สมัยภายใต้การคุมทีมของ 'โค้ชซิโก้' เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง แต่เจ้าตัวก็ยอมรับว่านี่จะเป็นความท้าทายให้ทีมชุดนี้รักษามาตรฐานเดิมไว้ให้ได้

สำหรับเรื่องของโอกาสการได้ลงเล่นในชุด 11 คนแรกนั้นดาวเตะปราสาทสายฟ้ากล่าวว่าเขาไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นตัวเลือกอันดับแรกของ มิโลวาน ราเยวัช แต่จะขอพิสูจน์ตัวเองด้วยการทำงานหนักและโชว์ผลงานในสนามหากได้รับโอกาส

ทีมชาติไทย ในฐานะแชมป์เก่าของรายการนี้ถูกจับให้อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ อินโดนีเซีย, ฟิลิปินส์, สิงคโปร์ และ ติมอร์ เลสเต โดยนัดแรกพวกเขาจะลงสนามพอกับ ติมอร์ ในวันที่ 9 พฤศจิกายนที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น.

ข่าวสารทั่วไป