กลับ / 29/10/2018 13:58 / เลสเตอร์ ยืนยัน วิชัย ศรีวัฒนประภา เป็น 1 ในผู้เสียชีวิต ฮ.ตก
ล่าสุดช่วง 6 โมงเช้าตามเวลาประเทศไทย ทางสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ได้เผยแพร่บทความไว้อาลัยถึงการจากไปของประธานสโมสรอันเป็นที่รัก เป็นการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า วิชัย ศรีวัฒนประภา เป็น 1 ในผู้โดยสารเฮลิคอปเตอร์จริง และเสียชีวิตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

วิชัย ศรีวัฒนประภา เข้าเทคโอเวอร์สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ ในปี 2010 และได้ขึ้นเป็นประธานสโมสรในปี 2011 เปลี่ยนชื่อสนามจาก วอล์กเกอร์ สเตเดี้ยม เป็น คิงพาวเวอร์ สเตเดี้ยม ก่อนจะมีบทบาทสำคัญในการผลักดันให้ เลสเตอร์ ซิตี้ เลื่อนชั้นกลับสู่ พรีเมียร์ลีก และคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อย่างยิ่งใหญ่ในฤดูกาล 2015/16

นอกจาก เลสเตอร์ ซิตี้แล้ว เขายังซื้อสโมสร เอาท์ เฮเวอร์เล เลิฟเวน ทีมในลีกรองเบลเยียม ซึ่งเป็นต้นสังกัดของ กวิน ธรรมสัจจานันท์ นายทวารทีมชาติไทย ในปี 2017

โดยประกาศของทางสโมสรมีข้อความดังนี้

"เราเสียใจอย่างสุดซึ่งราวกับเศษแก้วที่แตกสลายที่ต้องประกาศให้ทราบว่า ประธานสโมสรของเรา วิชัย ศรีวัฒนประภา เป็น 1 ในเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายร่วมกับเหยื่อรายอื่น ๆ อีก 4 คนเมื่อช่วงหัวค่ำของวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังเฮลิคอปเตอร์ที่โดยสารได้ตกลงบริเวณนอกสนาม คิงพาวเวอร์ สเตเดี้ยม ซึ่งไม่มีผู้รอดชีวิต"

"เราขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวศรีวัฒนประภาและครอบครัวผู้โดยสารคนอื่น ๆ ในการสูญเสียอันประเมินค่าไม่ได้ครั้งนี้"

"สำหรับคุณวิชัย โลกถือว่าได้เสียบุคคลผู้ยิ่งใหญ่ไปคนหนึ่ง บุคคุลผู้มีความเมตตา อารีย์ และอุทิศตนให้กับครอบครัวและเหล่าผู้ติดตามของเขา เลสเตอร์ ซิตี้ เปรียบเสมอเหมือนครอบครัวที่มีชายผู้ยิ่งใหญ่คนนี้เป็นหัวหน้าครอบครัว ความสูญเสียในครั้งนี้จึงเหมือนกับการจากไปของคนในครอบครัว ซึ่งเราจะไว้อาลัยแก่เขาและสานต่อปณิธานของเขาต่อสโมสรแห่งนี้ ซึ่งเปรียบเสมือนกับมรดกที่ชายผู้นี้ทิ้งเอาไว้เบื้องหลัง"

"สมุดลงนามแสดงความอาลัยจะเปิดให้มีการลงนามสำหรับผู้ที่สนใจจะแสดงความอาลัยต่อการสูญเสียในครั้งนี้ที่สนาม คิงพาวเวอร์ สเตเดี้ยม ตั้งแต่ 8 โมงเข้าของวันอังคารที่ 30 ตุลาคม เป็นต้นไป"

ข่าวสารทั่วไป