กลับ / 28/10/2018 11:55 / สอบผ่าน ! บอสหงส์ พอใจลูกทีมเก็บ 3 แต้มนำจ่าฝูงแม้ฟอร์มยังไม่ดี
​เกมนี้ดูเหมือนทุกอย่างจะง่ายตั้งแต่ต้นเกมหลังจากที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ทำประตูให้ลิเวอร์พูล ขึ้นนำตั้งแต่นาทีที่ 10 แต่จากนั้นดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่สามารถเจาะเกมรับของทีมเยือนได้อีกเลยจนหมดครึ่งแรก

ครึ่งหลังแม้ว่าจะได้ประตูออกนำเป็น 2-0 จาก ซาดิโอ มาเน ซึ่งทำให้ดูเหมือนว่างานง่ายยิ่งขึ้นแต่เมื่อถูกตีไข่แตกในนาทีที่ 77 กลายเป็น หงส์แดง ต้องลุ้นกันอย่างหนักจนมาได้ 2 ประตูรวดในช่วงท้ายเกมทำให้ทีมเก็บ 3 คะแนนได้อย่างเด็ดขาด

เยอร์เก้น คล็อปป์ กล่าวว่าทีมของเขาไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดี แต่การสามารถเก็บ 26 คะแนนจาก 10 นัดได้นั้นเป็นอะไรที่พิเศษสุด ๆ

"ทุกอย่างมันดีไปหมด ผมมีความสุขมาก ๆ กับ 26 คะแนนอันแสนพิเศษนี้" นายใหญ่ชาวเยอรมนี กล่าวกับ Sky Sports "มันเป็นการเริ่มต้นเกมที่ดี แน่นอนว่ามันควรจะเป็นแบบนั้นเพราะการเล่นที่ยอดเยี่ยมและการเคลื่อนที่ของพวกเขา"

"มันไม่ค่อยได้ผลเท่าไหร่นักถ้าคุณไม่สามารถมองหาตัวผู้เล่นที่จะว่างรับบอลหรือการที่คุณไม่สามารถผ่านบอลในแบบที่ต้องการได้ แต่เราก็สามารถทำประตูได้เมื่อมีโอกาส"

"เราสูญเสียเกมของเราไปเล็กน้อย การมีสมาธิเต็ม 100% จึงเป็นสิ่งที่เราจะต้องคุ้นเคยกับมันให้ได้ การที่เราเพิ่งจะลงเล่นมาเมื่อวันพุธและก็ต้องมาเล่นอีกในวันเสาร์มันมักจะมีเรื่องยุ่งยากเล็กน้อย แต่คุณก็ได้เห็นในครึ่งหลังว่าเริ่มมีพื้นที่ให้เล่นมากขึ้น ซึ่งมันเข้าทางเราพอดี"

"เราผิดหวังกับประตูที่เสียไปแต่มันก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ ในช่วงนั้นเราเล่นกันได้ไม่ดีนัก แต่เราก็สามารถปิดเกมได้ด้วย 2 ประตูที่สุดสวย" คล็อปป์ กล่าว

ข่าวสารทั่วไป