กลับ / 11/10/2018 14:25 / ไปได้สวย ! ฟาบินโญ ยอมรับกำลังปรับตัวได้ดีกับ หงส์แดง
โดย เยอร์เก้น คล็อปป์ ได้เคยให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ถึงสาเหตุที่ยังไม่ส่งสตาร์แซมบ้าลงสนามเนื่องจากต้องการให้นักเตะได้มีเวลาในการปรับตัวให้เข้ากับฟุตบอลอังกฤษเสียก่อน

อย่างไรก็ตาม ฟาบินโญ ก็ได้ออกมากล่าวแสดงความมั่นใจว่าสิ่งที่ คล็อปป์ ต้องการนั้นกำลังคืบหน้าไปได้ด้วยดี

"กระบวนการในการปรับตัวให้เข้ากับฟุตบอลอังกฤษของผมนั้นมันกำลังเป็นไปด้วยดีทีเดียว" แข้งวัย 24 ปีกล่าวในการแถลงข่าวในการเก็บตัวกับทีมชาติบราซิล "นับตั้งแต่ช่วงพรีซีซันเป็นต้นมา ผมเชื่อว่าผมพอเข้าใจในแนวทางการทำทีมของ เยอร์เก้น คล็อปป์ และวิธีการเล่นของทีม"

"ความสัมพันธ์ของผมกับเพื่อนร่วมทีมก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะกับนักเตะ[ราซิลเลียนด้วยกันอย่าง โรเบร์โต้ ฟีร์มีโน ซึ่งช่วยเหลือผมเป็นอย่างดีเช่นเดียวกับ อลิสซอน"

"ผมได้โอกาสลงเล่นมากขึ้นและนั่นก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะการได้ลงสนามมันเป็นเรื่องทีสำคัญในการปรับตัวให้เข้ากับทีม มันยังเป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับผมเพราะ คล็อปป์ มีแนวทางที่แตกต่างออกไปอย่างมากจากสิ่งที่ผมคุ้นเคย มันเป็นสิ่งที่ผมจะต้องเรียนรู้ให้ได้"

"ผมได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ จากเขา แต่นี่เป็นเพียงแค่การเริ่มต้นเท่านั้น เขาเป็นโค้ชที่มีความต้องการความทุ่มเทจากนักเตะอย่างมาก ไม่ใช่แค่ในแม็ตช์การแข่งขันแต่รวมทั้งช่วงของการฝึกซ้อมด้วย"

ข่าวสารทั่วไป