กลับ / 30/08/2018 15:18 / บรรยากาศมาคุ ! ปูดเกมดวล เบิร์นลีย์ ชี้ชะตา มูรินโญ กระเด็นเก้าอี้กุนซือ ปีศาจแดง
ขณะเดียวกัน เอ็ด วูดเวิร์ด ประธานสโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด ยังได้มีการหารือประเด็นดังกล่าวอย่างเปิดเผยหลัง เร้ด เดวิลส์ ประสบความพ่ายแพ้ 2 นัดติดต่อกันกับ ไบรท์ตัน และ ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ รวมทั้งบรรดาลูกทีมของกุนซือ โปรตุกีส ยังได้มีการพูดคุยถึงประเด็นการทำงานร่วมกับ ซีเนดีน ซีดาน อีกเช่นกัน

รายงานจาก เดลีเมล เผยถึงประเด็นดังกล่าวจากแหล่งข่าวใกล้ชิดว่า "มีการพูดกันว่า โชเซ อาจจะต้องเก็บข้าวของออกไปในเร็ววันนี้ บางคนคิดว่าเขาอาจจะต้องลาทีมหากแพ้ต่อ เบิร์นลีย์ ขณะที่อีกหลายคนไม่คิดว่า โชเซ จะอยู่กับสโมสรเกินเดือนกันยายน พวกเราเคยเจอกับเหตุการณ์ลักษณะนี้มาแล้ว สโมสรบอกว่าพวกเขาสนับสนุน โชเซ แต่เหตุการณ์ที่เกิดกับ หลุยส์ ฟาน กัล ก็ย้อนกลับมาทำให้เรารู้สึกเหมือนตอนนั้น ตอนนี้บรรดาผู้เล่นต่างจับกลุ่มพูดคุยถึงความเป็นไปได้ที่ ซีดาน จะมาคุมทีมแล้ว"

รายงานดังกล่าวยังระบุว่าแม้ผู้เล่นในห้องแต่งตัวจะอยู่ข้าง โชเซ แต่ขวัญกำลังใจของนักเตะไม่ได้อยู่ในสภาพที่ดีนักในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาและมีนักเตะเพียง 8 คนเท่านั้นที่เดินทางด้วยรถบัสของทีมจากสนามซ้อม แคร์ริงตัน สู่โรงแรม โลว์รี เพื่อการแข่งขันกับ สเปอร์ส โดยที่เหลือพวกเขาเดินทางไปด้วยตนเอง

นอกจากนั้นฤดูกาลนี้ยังเป็นการออกสตาร์ทซีซันที่ย่ำแย่ที่สุดของ ปีศาจแดง ในรอบ 26 ปีหลังจากมีการงัดข้อกันผ่านสื่อระหว่าง โชเซ มูรินโญ กับ เอ็ด วูดเวิร์ด ในประเด็นการซื้อขายนักเตะเมื่อช่วงตลาดที่ผ่านมา โดยแหล่งข่าวของ เดลีเมล ชี้ว่ามีการชูประเด็นที่ มูรินโญ และทีมงานจะลาออกตั้งแต่เกมพ่าย ไบรท์ตัน 3-2 ก่อนที่สถานการณ์จะคลี่คลายขึ้นมาบ้างหลังจากลูกทีมทำได้ดีแม้จะพ่ายต่อ สเปอร์ส 0-3

ขณะเดียวกัน ความสัมพันธ์ที่ไม่สู้ดีนักต่อลูกทีมอย่าง ปอล ป็อกบา,​ อองโตนี มาร์กซิยาล, ลุค ชอว์ และ เอริค ไบยี อาจทำให้นายใหญ่ชาว โปรตุเกส ไม่ได้รับการสนับสนุนมากอย่างที่ควรจะเป็น ขณะที่นักเตะรายอื่นๆ ต่างสงวนท่าทีทว่าดูจะยินดีหาก มูรินโญ พ้นจากตำแหน่ง และการแตกคอกับ รุย ฟาเรีย อดีตทีมงานสต๊าฟฟ์ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของสถานการณ์ที่ตึงเครียดในบรรดาทีมงาน มูรินโญ ด้วยเช่นกัน

ข่าวสารทั่วไป