กลับ / 20/08/2018 15:14 / จะได้แกร่งขึ้น ! มูรินโญ ยอมรับจับนักเตะเล่นตำแหน่งไม่ถนัด เพื่อเสริมกระดูก
นายใหญ่ชาวโปรตุกีส กล่าวว่าเขาจับ วิคเตอร์ ลินเดเลิฟ ให้เล่นในตำแหน่งที่ไม่ถนัดอยู่หลายเกมเพราะเชื่อว่าตัวนักเตะยังสามารถพัฒนาได้อีกมาก

กองหลังสวีดิชโชว์ฟอร์มในฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียได้อย่างน่าประทับใจ ตรงข้ามกับผลงานในสโมสรที่เจ้าตัวยังไม่สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงได้ และได้ลงเล่นใน พรีเมียร์ลีก เพียง 17 นัดเท่านั้นในซีซันที่ผ่านมา

"เรามีเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ 5 คน แต่ละคนมีศักยภาพที่แตกต่างกันออกไป ทำให้เราต้องดูตามสถานการณ์แบบนัดต่อนัด และแน่นอนว่า วิคเตอร์ เป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่ยังสามารถพัฒนาฝีเท้าไปได้อีกไกล" มูรินโญ กล่าว

"โดยเทคนิคแล้ว วิคเตอร์ เป็นนักเตะที่ดี แต่ผมอยากลองสั่งสอนเขาดูนิดหน่อยด้วยการให้เขาเล่นด้านซ้ายเป็นตำแหน่งที่ไม่ถนัด ซึ่งจริง ๆ แล้วเขาเล่นได้ดีทางด้านขวาแต่เพราะคนอื่น ๆ และตัวเลือกที่มีอยู่ทำให้เขาต้องไปเล่นด้านที่ไม่ถนัด เพราะโดยเทคนิคเขาเป็นนักเตะที่ดีที่สุด ดังนั้นเขาคือคนที่สามารถไปทดแทนในตำแหน่งอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ตำแหน่งของเขาได้"

"ผมหวังให้เขารู้สึกผ่อนคลายในการเล่นในพรีเมียร์ลีก ถ้าพวกคุณจำได้เขาเล่นได้ดีในฟุตบอล แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ ลิสบอน และ มอสโคว์ มันดูเหมือนว่าเขาจะพร้อมกับการเล่นในฟุตบอลระดับทวีป แต่เขายังอายุน้อยและยังมีบางอย่างที่ต้องปรับปรุง และผมเชื่อมั่นในตัวของ วิคเตอร์"

ข่าวสารทั่วไป