กลับ / 07/08/2018 16:19 / สู่ยุคทอง ! คล็อปป์ โว ทำไมตัวท็อปถึงอยากย้ายมาอยู่กับ ลิเวอร์พูล
"ตอนนี้ ลิเวอร์พูล กลับมาเป็นทีมที่มีความยิ่งใหญ่ของยุโรปได้จริง ๆ อีกครั้งแล้ว ผมถือว่านี่ก็เป็นหนึ่งในความสำเร็จที่เราทุกคนควรภาคภูมิใจ แม้จะมีคนไม่เห็นด้วยอยู่ก็ตาม" คล็อปป์ กล่าว

"พวกเราสัมผัสถึงเรื่องนี้ได้จากตอนพยายามซื้อผู้เล่นระดับท็อปในซัมเมอร์นี้ ไม่ใช่แค่อยู่ดี ๆ ก็ออกมาพูดว่า 'อย่างน้อย ลิเวอร์พูล ก็ไม่ได้แย่อย่างที่ใคร ๆ คิดนะ แล้วเราก็ยังอยู่รอดมาได้จนถึงทุกวันนี้' แต่เพราะพวกเขาเห็นฟอร์มของเราในฤดูกาลที่แล้ว พวกเขาเห็นสิ่งที่เราทำในฤดูกาลก่อนหน้านั้น พวกเขาเห็นแล้วว่าเราทำอะไรได้บ้าง"

"แบบนั้นมันง่ายกว่าเยอะที่จะโน้มน้าวใจพวกเขา อันที่จริง พวกเราไม่ต้องโน้มน้าวใจอะไรเลยด้วยซ้ำ"

 

"เพราะเรามี เวอร์จิล (ฟาน ไดจ์ค) เราเลยมีผลงานอย่างทุกวันนี้ เพราะมี นาบี้ (เกอิต้า) เราเลยมีผลงานแบบนี้ ก่อนหน้านั้นที่เรามี ซาดิโอ (มาเน) กับ โม (ซาลาห์) เราก็มีผลงานอีกแบบหนึ่งเหมือนกัน"

"และนั่นก็ทำให้ทุกคนเกิดความเชื่อมั่นขึ้นมาอย่างไม่ยากเย็นอะไรนักโดนที่เราไม่ต้องไปสร้างเรื่องเพื่อโน้มน้าวอย่างเช่น 'เฮ้ ถ้านายมาอยู่กับ ลิเวอร์พูล จะได้เจอ ควีนอลิซาเบ็ท บ่อยนะ เพราะพระองค์ชอบมาเที่ยวที่เมืองนี้มากจริง ๆ' อะไรประมาณนั้น"

"เราใช้แค่ผลงานในสนามเป็นเครื่องมือสื่อสารก็พอ นั่นเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับเรา (ที่นักเตะระดับท็อปสนใจ) และเราก็ต้องรักษาระดับแบบนี้ต่อไปนาน ๆ ให้ได้"

ข่าวสารทั่วไป