กลับ / 17/07/2018 15:21 / "โค้ชธง"รับนครปฐมขาดแข้งหลักแต่ยังเชื่อมีลุ้นล้มบุรีรัมย์
นครปฐม ยูไนเต็ด ทีมหนึ่งเดียวจาก T4 ถูกจับสลากไปพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมเต็ง 1 ในศึกช้างเอฟเอ คัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่จะคิกออฟในวันพุธที่ 25 ก.ค. นี้ โดยทาง "โค้ชธง" ธงชัย สุขโกกี กุนซือของทีมระบุว่าเกมนี้ถือเป็นงานที่หนักหนาที่สุดสำหรับทีมตัวแทนจากลีกล่างสุดของเมืองไทย

อีกทั้งในเกมดังกล่าว นครปฐม จะขาดผู้เล่นสำคัญอย่าง ณกุลฑ์ ปิ่นทอง กองกลางตัวเก่งที่ติดคัพไท รวมถึง พุดทะไซ โคจะเลิน ห้องเครื่องทีมชาติลาว ที่มีภารกิจไปร่วมเก็บตัวกับทีมชาติในศึกฟุตบอลเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย

อย่างไรก็ตาม กุนซือวัย 44 ปียังเชื่อมั่นว่าการเล่นที่สนามเหย้าโรงเรียนกีฬาจ.นครปฐมนั้น "เสือป่าราชา" สามารถล้มได้ทุกทีมหลังจากเขี่ย สุโขทัย เอฟซี ทีมจากไทยลีกในรอบ 32 ทีมมาแล้ว แม้ยอมรับว่าศักยภาพทีมเป็นรองจ่าฝูงไทยลีกค่อนข้างมาก เพราะ "ปราสาทสายฟ้า" ส่งผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามมาตลอดในรอบก่อนหน้านี้

"น่าจะเป็นเกมที่หนักที่สุดในฤดูกาลนี้แล้วล่ะ แต่เราก็ไปโฟกัสที่บอลถ้วยได้เต็มที่ เพราะบอลลีกเรานำเยอะแล้ว น่าเสียดายที่เราจะไม่มี ณกุลฑ์ ปิ่นทอง ที่ติดคัพไท แล้วก็เจ้าต๊ะ พุดทะไซ ที่ต้องไปเก็บตัวกับทีมชาติลาวชุดเอเชียนเกมส์ ก็ต้องยอมรับล่ะว่า บุรีรัมย์ เขาแข็งแกร่งจริงๆ แล้วผมก็ยังไม่เห็นเขาจะส่งสำรองลงเล่นในรายการนี้เลย แต่การเล่นที่บ้านเราเองผมบอกได้เลยว่าเรามีโอกาสลุ้นชนะได้ทุกทีม" โค้ชธงกล่าว

ข่าวฟุตบอลไทย