กลับ / 12/07/2018 16:48 / "มาดามแป้ง"ชี้ชนออสซี่นัดชิงยากกว่าเดิมแน่
ความเคลื่อนไหวฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 โดยทัพชบาแก้วเข้าถึงรอบชนะเลิศ ตามเป้าหมาย หลังชนะเมียนมา 3-1 ไปพบกับออสเตรเลีย U20 ที่เอาชนะเวียดนามมา 4-2 ในรอบรองชนะเลิศที่ผ่านมา 
 
ด้านมาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ก็เชื่อว่าเป็นงานหนักของไทยในนัดชิง เชื่อว่าออสเตรเลีย U20 ปรับแผนมาดีไม่ง่ายเหมือนรอบแบ่งกลุ่มอย่างแน่นอน โดยได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผ่านมาถึงรอบนี้ด้วยชัยชนะทั้งหมด ก็ถือว่าทีมเรามีความมั่นใจกันทุกคน ซึ่งเป็นผลดีกับภาพรวมของทีม เรามีกำลังใจดี ส่วนร่างกายเราฟื้นฟูได้ดีแม้ได้พักเพียง 1 วัน ค่อนข้างมั่นใจว่าเราจะทำได้ดีอย่างต่อเนื่อง”
 
“สำหรับออสเตรเลียนั้นด้วยรูปร่างใหญ่และหนา เทคนิคแบบมืออาชีพ หลายคนอยู่ในชุดใหญ่แล้วด้วย การกลับมาเจอกันในนัดชิง ไม่ใช่งานสบาย ไม่ใช่งานง่ายสำหรับทีมไทย เกมรุกอย่าง เนตร (กาญจนา สังข์เงิน) ที่เค้าเจอไป 3 ลูกวันนั้น เค้าเห็นชัดแล้วว่าต้องทำยังไงกับเรา เล่นยากขึ้นแน่นอน และที่สำคัญแนวรับต้องไม่พลาดบ่อยๆ รัดกุมไว้ ไม่ประมาทเด็ดขาด มีโอกาสต้องปิดงานให้ได้”
 
“อยากให้คนไทยทุกคน ส่งใจมาเชียร์เป็นพลังให้พวกเราทุกคน ในนัดชิง เราเต็มที่แน่นอนเพื่อความสุขของคนไทย” มาดามแป้ง กล่าวทิ้งท้าย
 
สำหรับนัดชิงชนะเลิศ จะแข่งขันในวันที่ 13 กรกฎาคม 2561 ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย U20 ในเวลา 19.00 น. ที่สนามเกโรลา ศรีวิจายา ถ่ายทอดสด Mycujoo.com

ข่าวสารทั่วไป