กลับ / 10/07/2018 14:28 / "โค้ชโย่ง"รับข่าวอชก.ส่อจับสลากใหม่กระทบแผนเตรียมทีม
หลังจากที่ชาติต่างๆ รวมทั้งสิ้น 9 ประเทศ ถูก อินโดนีเซีย เจ้าภาพตัดชื่อออกจากการแข่งขันโดยชี้แจงว่าไม่ได้ยื่นสมัครเข้าร่วมตามกำหนดเดดไลน์ แต่ล่าสุด ยูเออี และ ปาเลสไตน์ เป็น 2 ชาติที่ออกมาประท้วงกับกรณีดังกล่าวและเตรียมยื่นฟ้องไปถึงสภาโอลิมปิกว่าถูกปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม จนอาจต้องมีการจับสลากแบ่งสายกันใหม่นั้น

ทางด้าน "โค้ชโย่ง" วรวุฒิ ศรีมะฆะ กุนซือทีม "ช้างศึก" เปิดเผยกับ THSPORT ว่าได้โทรไปสอบถามทางคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยแล้วแต่ยังไม่ได้รับความกระจ่าง และยอมรับว่ากรณีดังกล่าวส่งผลกระทบต่อแผนการเตรียมทีมเพราะเหลือเวลาอีกแค่ 1 เดือนเศษเท่านั้นการแข่งขันก็จะเริ่มขึ้นแล้ว แต่ยังไม่มีความชัดเจนว่าไทยจะต้องอยู่ร่วมสายกับทีมใดบ้าง และโปรแกรมแข่งขันจะต้องเจอใครก่อนหลัง

"จริงๆ มันควรจะต้องประกาศออกมาหมดแล้วทั้งตารางกลุ่มและโปรแกรมแข่งขัน ทุกทีมจะได้วางแผนเตรียมทีมได้ถูก พี่โทรไปถามทางโอลิมปิกแล้วเขาก็ยังไม่รู้เพราะมีแต่ข่าวออกมาแต่ยังไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วมันยังไงแน่"

"ผลกระทบมันมีแน่นอน เพราะตอนแรกเราอยู่ร่วมสายกับ อุซเบกิสถาน, กาตาร์ และ บังกลาเทศ ซึ่งทาง เนปาล เขาขอนัดเราอุ่นเครื่อง แล้วเราก็กะว่าจะใช้เป็นการจำลองเกมกับ บังกลาเทศ แต่ถ้าจับสลากใหม่เราอาจจะไม่ได้เจอบังกลาเทศแล้ว การอุ่นเครื่องกับเนปาลก็ไม่รู้จะได้ประโยชน์เต็มที่หรือเปล่า เพราะปกติแล้วการอุ่นเครื่องทั่วโลกเขาเหมือนกันหมดคือจะลองทีมในการเจอกับทีมภูมิภาคเดียวกันหรือที่มีสไตล์ใกล้เคียงกับคู่แข่งที่เราต้องเจอในทัวร์นาเม้นต์" โค้ชโย่งกล่าว

ข่าวสารทั่วไป