กลับ / 27/06/2018 13:50 / กระชับมิตร ! ตราไก่ เจ๊า โคนม 0-0 จูงมือเข้ารอบน็อกเอาท์
เกมนี้ ฝรั่งเศส พักผู้เล่นตัวหลักหลายคน อย่าง ปอล ป็อกบา, ซามูเอล อุมตีตี้, ฮูโก้ โยริส และ คิลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ไว้ข้างสนาม และเปิดโอกาสให้ดาวรุ่งอย่าง เพรสแนล คิมเป็มเบ้ วัย 19 ปี ลงสนามจับคู่กับ ราฟาเอล วาราน ในแดนหลัง

ในขณะที่ทาง "โคนม" เดนมาร์ก นำทีมโดย คริสเตียน อีริคเซน กองกลางจาก สเปอร์ส และ แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูจาก เลสเตอร์ พวกเขาต้องการเพียงผลเสมอก็จะเข้ารอบตาม ฝรั่งเศส ไปเป็นอันดับสอง โดยไม่ต้องสนใจผลอีกคู่หนึ่งคอื เปรู-ออสเตรเลีย

เปิดเกมมาในครึ่งแรกเป็น ทีมตราไก่ ที่สามารถครองบอลได้มากกว่า โดย 3 ตัวรุกอย่าง เดมเบเล, กรีซมันน์ และ เลอมาร์ ผลัดกันทำเกมให้ ชิรูด์ ซึ่งวันนี้ลงเป็นหน้าเป้าได้สับไกบ้าง แต่ก็ยังสามารเปลี่ยนเป็นประตูได้ ทางด้าน เดนมาร์ก ก็มีโอกาสสวนกลับเป็นระยะ แต่ก็ไม่เป็นชิ้นเป็นอันเท่าไหร่ จบครึ่งแรก เสมอกันไป 0-0

ครึ่งหลัง กลายเป็นทาง โคนม ที่กลับมาครองบอลได้เหนือกว่าในช่วง 20 นาทีแรก มีโอกาสสร้างเกมรุกเข้าใส่นักเตะตราไก่ ที่ดูเหมือนจะผ่อนเกมลงไป โดย อีริคเซน มีจังหวะซัดฟรีคิก บอลพุ่งเข้ากลางประตู ในนาทีที่ 54 แต่ มองดงด้า รับไว้ได้ ซึ่งนับเป็นการยิงตรงกรอบครั้งแรกในเกมนี้ของพวกเขา

ฝรั่งเศส ทยอยส่งสำรองลงมากระตุ้นให้ทีมสดชื่นอีกครั้ง นาบิล เฟคีร์ ตัวสำรอง มีโอกาสยิงให้ข้างตาข่ายสนั่นในนาทีที่ 70 ส่วนทาง เดนมาร์ก ก็เปลี่ยนตัวจนครบทั้ง 3 คน โดยเฉพาะในรายของ แอนเดรียส คอร์เนเลียส ที่ดูเหมือนจะโดนกองหลังของ เลเบลอส์ อัดเกือบทั้งเกมจนได้รับบาดเจ็บต้องเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 75 หลังจากนั้นก็ไม่มีใครสามารถทำอะไรกันได้ จบเกม ทั้งคู่แบ่งแต้มกัน 0-0 จูงมือกันผ่านเข้ารอบน็อกเอ้าท์ ต่อไป

รายชื่อผู้เล่นของทั้งสองทีม

เดนมาร์ก : ชไมเคิล, เคียร์, คริสเตนเซน, จอร์เกนเซน, ดัลส์การ์ด, สไตรเกอร์, เดลานีย์, เอริคเซน, เบรธเวท, คอร์นีเลียส, ซิสโต

ฝรั่งเศส : มองดงดา, ซิดิเบ, วาราน, คิมเป็มเบ้, เฮอร์นันเดซ, ก็องเต้, เอ็นซองซี, เดมเบเล, กรีซมันน์, เลมาร์, ชิรูด์

ข่าวสารทั่วไป