กลับ / 25/06/2018 15:28 / โคลอมเบีย คัมแบ็ค ! ถล่มชนะ โปแลนด์ 3-0 มีลุ้นเข้ารอบ 16 ทีม
ก่อนหน้าเกมนี้จะเริ่มต้นขึ้น ทั้ง โปแลนด์ และ โคลอมเบีย ต่างปราชัยในนัดแรกมาด้วยกัน และความพ่ายแพ้อีกนัดในเกมนี้จะหมายถึงการกระเด็นตกรอบทันทีเมื่อ เซเนกัล และ ญี่ปุ่น ต่างมี 4 คะแนนเท่ากันโดยที่พวกเขามี 0 แต้ม ซึ่งสุดท้ายกลายเป็น โปแลนด์ ที่ต้องน้ำตาตกจากประตูของ เยร์รี มินา, ราดาเมล ฟัลเกา และ ฮวน กวาร์ดราโด้ ส่งผลให้ โคลอมเบีย ยังได้มีลุ้นเบียดกับ ญี่ปุ่น และ เซเนกัล ในนัดสุดท้าย

ขณะที่ โปแลนด์ กลายเป็นชาติแรกจาก ยุโรป ที่ต้องกระเด็นตกรอบ ฟุตบอลโลก ในครั้งนี้ไปแม้จะเหลือการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มอีก 1 นัด

ประตูแรกของ โคลอมเบีย ได้จาก มินา ที่โหม่งลูกเปิดจาก ฮาเมส โรดริเกวซ จากจังหวะเล่นสั้นลูกเตะมุมก่อนหน้าเป็นประตูในนาทีที่ 40 ของเกม

ฟัลเกา มายิงประตูแรกในศึก เวิลด์คัพ ได้ในนาทีที่ 70 จากจังหวะบอลทะลุช่องของ ฮวน ควินเตโร ให้หลุดเข้าไปดวลเดี่ยวกับ เชสนี ก่อนดีดด้วยขวาตุงตาข่าย

กวาร์ดราโด้ ยิงให้ทีมหนีห่างเป็น 3-0 อีก 5 นาทีถัดมาหลังรับบอลจากลูกจ่ายคิลเลอร์พาสหลุดแผงหลังตั้งแต่กลางสนามของ ฮาเมส ก่อนจะจี้เข้าไปหากรอบเขตโทษดวลกับ เชสนี และจบสกอร์ไม่พลาด

เกมนัดสุดท้าย โคลอมเบีย จะมีลุ้นอย่างน้อยแค่ผลเสมอกับ เซเนกัล ก็จะเพียงพอให้พวกเขาผ่านเข้ารอบ ในเงื่อนไขที่ ญี่ปุ่น จะปราชัยต่อ โปแลนด์ เพราะ โคลอมเบีย มีประตูได้เสียที่ดีกว่า

ข่าวสารทั่วไป