กลับ / 23/06/2018 13:16 / ของดี สวีเดน ! ปืนใหญ่ รอปิดดีล ฟอร์สเบิร์ก ค่าตัว 47 ล้านปอนด์
เอมิล ฟอร์สเบิร์ก โชว์ผลงานอย่างร้อนแรงในการพาทีม อารแบ ไลป์ซิก คว้ารองแชมป์ บุนเดสลีกา ฤดูกาล 2016/17 และพาทีมไปบอลยุโรปได้อีกสมัยในฤดูกาลถัดมา ทั้ง ๆ ที่เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาลีกสูงสุดเมืองเบียร์ได้เพียง 2 ปีเท่านั้น

ทาง Expressen เชื่อว่าดีลระหว่าง ฟอร์สเบิร์ก และ อาร์เซนอล เป็นเพียงการเจอกันระหว่างตัวแทนของทั้ง 2 ฝ่าย ดีลนี้น่าจะมีโอกาสเกิดขึ้นมากที่สุดหากไม่มีข้อผิดพลาดอะไร เพราะทาง อาร์เซนอล เองกำลังปรับทัพแดนกลางขนานใหญ่ และล่าสุดก็เพิ่งแยกทางกับ วิลเชียร์ ไปแล้ว

ฟอร์สเบิร์ก ตกเป็นข่าวกับ  ​ลิเวอร์พูล, ​ยูเวนตุส และรายล่าสุอย่าง​ โรมา  แต่ก็เป็นเพียงการจับตามองอย่างใกล้ชิดเท่านั้น ทำให้ อาร์เซนอล กลายเป็นทีมแรก ๆ ที่เข้าไปติดต่อมิดฟิลด์ของ ไลป์ซิก อย่างจริงจัง

อันเดอร์ ลิมพาร์ อดีตมิดฟิลด์สัญชาติเดียวกันของอาร์ซนอล ออกมาเชียร์ให้พวกเขาปิดดีลนี้จริง ๆ จัง เพราะ ผอร์สเบิร์ก เป็นมิดฟิลด์ที่มีคุฯภาพสุด ๆ

"ถ้าเราได้ เอมิล ฟอร์สเบิร์ก เราจะโชคดีมาก ๆ" ลิมพาร์ กล่าว

"ถ้าเราได้เขามา เราจะได้มิดฟิลด์ที่สามารถช่วยทีมเก็บแต้มสำคัญ ด้วยฝีมือทั้งยิงและจ่ายได้้"

"เขาเป็นหนึ่งในนักเตะระดับท็อปของ สวีเดน ที่ผมรู้จักในรอบหลายปีนี้หากไม่นับ ซลาตัน เขามีศักยภาพสูงทีเดียว"

ปัจจุบัน ฟอร์สเบิร์ก ช่วยทัพไวกิ้งลุยศึกฟุตบอลโลกอยู่ในขณะนี้ และกำลังเตรียมพร้อมรับมือกับ เยอรมนี ในเกมที่ 2 ของกลุ่มเอฟในวันเสาร์ หลังช่วยทีมคว้า 3 แต้มไปแล้วในเกมแรกที่ชนะ เกาหลีใต้ 1-0 จากจุดโทษของ อันเดีรยส กรานควิสท์ หาก สวีเดน เอาชนะ เยอรมนี ได้ พวกเขามีโอกาสสูงทีเดยวที่จะเข้ารอบน็อคเอาท์ต่อไป

ข่าวสารทั่วไป