กลับ / 02/05/2018 18:50 / ข่าวฟุตบอล
ชบาแก้ว U16 ก็มารัวคืนสี่ประตูช่วยให้ทีมเก็บชัยชนะในการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนนัดแรก

วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 เวลา 16.00 น. ณ สนาม บูมิ ศรีวิจายา ปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดแรก ทีมชาติไทย แชมป์เก่า พบกับ เจ้าภาพ อินโดนีเซีย

เริ่มเกมมาได้แค่ 3 นาที เป็นอินโดนีเซีย ที่มาได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ ไทยจ่ายบอลพลาดกันเองและเป็น ฟิรานด้า ฟิรานด้า ที่ลากบอลหลบกองหลัง ก่อนแปด้วยขวาผ่านมือ ทิชานันท์ สดชื่นเข้าไปช่วยให้ เจ้าภาพ นำก่อน 1-0

ชบาแก้วพยายามเดินหน้าบุกอย่างหนักเพื่อทวงประตูคืนให้ได้และก็มาทำได้สำเร็จในนาทีที่ 22 จากจังหวะที่ จณิสตา จิรันทุยา ได้บอลในเขตโทษก่อนดึงบอลหลบแนวรับอินโดนีเซียสองคนแล้วกดด้วยขวาเสียบเสาสองเข้าไปให้ สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1

นาที 28 ชบาแก้ว U16 มาได้ประตูพลิกขึ้นนำจนได้จากจังหวะที่ ธวันรัตน์ พรมทองมี จ่ายบอลให้ ฉัตรญา ประทุมกูล ยิงเข้าไปให้ ทีมพลิกขึ้นนำอินโดนีเซีย 2-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้
ครึ่งหลัง นาที 67 จากลูกเตะมุม ที่โยนเข้าไปและเป็น ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์ ที่โหม่งเข้าไปให้ ทีมนำห่างอินโดนีเซียเป็น 3-1

นาที 74 ไทยมาได้ประตูเพิ่มจากจังหวะที่ ผู้รักษาประตูอินโดนีเซียออกบอลไม่ดีมาเข้าทางของ สุชาดา คำเจริญ ยิงสวนเข้าไปเป็นประตูปิดท้าย จบเกม ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ประเดิมศึกชิงแชมป์อาเซียนด้วยการเอาชนะ อินโดนีเซีย ไป 4-1

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่ 2 พบกับ สปป.ลาว ที่สนาม แอธเลติก จาก้า แบริง ในวันที่ 4 พฤษภาคม 2561 เวลา 16.00 น.

ข่าวสารทั่วไป