กลับ / 22/09/2022 15:27 / "ธีรศักดิ์ เผยพิมาย" รับรุ่นพี่ ดูแลดีสุดๆ หวังซึมซับอะไรหลายอย่าง
ธีรศักดิ์ เผยพิมาย กองหน้าทีมชาติไทย ยอมรับไม่เคยคาดคิดว่า โอกาสติดทัพช้างศึก ชุดใหญ่ จะมาถึงเร็ว หลังมีชื่อเตรียมลุยคิงส์คัพ ครั้งที่ 48 ที่จังหวัดเชียงใหม่ “ผมรู้สึกดีใจ และตื่นเต้น ผมไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าโอกาสกับทีมชาติไทย ชุดใหญ่จะมาถึงตัวผมเร็วขนาดนี้ ก่อนหน้านี้ผมไม่เคยคิดถึงโอกาสติดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ แต่พอช่วงหลังได้โอกาสลงเล่นในไทยลีก ทำให้ผมเริ่มมีความฝันอยากจะมีชื่อกับทีมชุดใหญ่บ้าง การมีชื่อครั้งนี้อาจดูเร็วสำหรับผม" สมัคร sbobet ฟรี

"แต่ผมมองว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้มีโอกาสเก็บประสบการณ์ที่จะได้รับครั้งนี้เพื่อนำไปต่อยอดในอนาคต การย้ายมาอยู่กับ การท่าเรือ เอฟซี ทำให้ชีวิตผมเปลี่ยนแปลงไปที่ได้เจอกับพี่ๆ ในทีมที่เคยผ่านการติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ มาแล้วหลายคน มีแต่นักเตะชื่อดัง และเก่งๆ ทุกคน พวกเขาช่วยบอกช่วยสอนผมเสมอทำให้ผมเปลี่ยนไป และพัฒนารวดเร็วขึ้น ตอนย้ายไปอยู่กับ การท่าเรือ แรกๆ ก็มีหลายคนพูดว่า ผมจะได้ลงสนามไหม แต่ผมก็ได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้ว"

"ซึ่งสิ่งที่ทำให้ผมเล่นอย่างมั่นใจ และมีผลงานกับ การท่าเรือ คือรุ่นพี่ทุกคนที่คอยสอนทุกเรื่องทั้งใน และนอกสนาม วันที่เห็นชื่อติดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ครั้งแรก ครอบครัวผมดีใจกันมากรีบโทรมาหายินดีที่เราติดทีม ตอนแรกผมก็ไม่เชื่อหรอกว่า ตัวเองมีชื่อติดทีมจริงๆ ซึ่งปีนี้เป็นปีที่เปลี่ยนชีวิตผมมากตั้งแต่มาอยู่กับ การท่าเรือ เอฟซี จนกระทั่งได้มีชื่อติดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ พี่ๆ ก็คอยหยอก คอยเรียกผมไปเล่นลิงชิงบอลด้วย"

"ผมได้ซึมซับจากพวกเขาเรื่องการจ่ายบอลหรือวิธีการเล่นอะไรต่างๆ ที่ได้จากพี่ๆ มันทำให้ผมได้พัฒนาฝีเท้ามากขึ้นเรื่อยๆ ผมอยากจะเก็บประสบการณ์ให้เยอะๆ ไปต่อยอดกับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี และสโมสรรวมถึงกับทีมชุดใหญ่ในครั้งต่อไปหากวันหนึ่งผมได้มีชื่ออีกครั้ง ถ้าผมมีโอกาสลงเล่นในเกมแรกกับมาเลเซีย ผมจะทำให้เต็มที่ แต่ถ้ายังไม่ได้ลงเล่นก็ไม่เป็นไร ผมจะคอยเชียร์พี่ๆ ทุกคที่สู้อยู่ในสนามเพื่อให้เราได้เข้าชิงชนะเลิศคิงส์คัพ ครั้งนี้” www.sbovip88.com

ข่าวฟุตบอลไทย