กลับ / 08/09/2022 17:31 / "ศรายุทธ จักรเงิน" ยังทำหน้าที่ได้ แม้ว่า บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยื่นตรวจสอบ
หลังจาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยื่นหนังสือให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อตรวจสอบการทำหน้าที่ของคณะผู้ตัดสินตำโดย ศรายุทธ จักรเงิน เชิ้ตดำในเกมดังกล่าวของศึกไทยลีก 2022-23 นัดที่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด บุกเสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมา โดยเกมดังกล่าวมีนักเตะของสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด โดนใบเหลืองถึง 10 ใบ และใบแดง 1 ใบ และส่วนใหญ่ เป็นครึ่งหลัง สมัคร sbobet ฟรี

ซึ่งทางสโมสรฯ ต้องการให้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และคณะกรรมการผู้ตัดสิน ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของทีมงานผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวว่าทำหน้าที่อย่างถูกต้องหรือไม่ โดยเฉพาะการให้ใบเหลืองว่ามีความสมควรหรือไม่ เว้นแต่ว่าทางสมาคมฯ และคณะผู้ตัดสินเห็นว่าการให้ใบเหลือง 10 ใบ ใน 1 เกมเป็นเรื่องปกติ นอกจากนี้ "เดอะ แรบบิท" ยังเสนอให้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พิจารณาให้คณะผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวหยุดปฏิบัติหน้าที่ในเกมที่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด หรือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ลงแข่งขัน เป็นการชั่วคราว จนกว่าจะมีผลการตัดสินจากทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯออกมา

อย่างไรก็ตาม ศรายุทธ จักรเงิน ยังสามารถปฏิบัติหน้าที่ในสัปดาห์นี้ได้เช่นเดิม แม้ว่าอยู่ในขั้นตรวจสอบ เพราะต้องใช้เวลาในสัปดาห์หน้าที่จะถูกคณะพิจารณานั้นเชิญเข้าไปสอบถาม แต่เขาจะเป็นได้แค่ ผู้ตัดสินที่ 4 ได้เงินตำแหน่ง 4,000 บาท และผู้ตัดสิน VAR ซึ่งได้เงินค่าตำแหน่ง 7,000 บาท www.sbovip88.com

ข่าวฟุตบอลไทย