กลับ / 01/05/2022 14:20 / ความสุขที่กลับมาของ "โจ้แจ๋ว" แต่ต้องแชมป์กับ "ราชันโคขาว"
ย้อนกลับไปในช่วงตลาดซื้อขายเลกสอง “โจ้แจ๋ว”สุวิทย์ ไปพรมราช กำลังอยู่นช่วงที่หมดความสนุกกับฟุตบอล เพราะเขาโดนจับนั่งเป็นสำรองทุกนัดในช่วงท้ายเลกแรก ทำให้เขาเองได้ขอ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่จะย้ายทีมด้วยรูปแบบการยืมตัว ซึ่งวัยรุ่นจากโคกเครือ เคยได้รับข้อเสนอเงินเดือน 6 หลัก จากทีมในไทยลีก 1  สมัคร sbobet ฟรี

แต่เมื่อ ลำพูน วอริเออร์ เสนอไป ไม่ถึงแสน แต่โอกาสลงเล่นมีแน่นอน พร้อมกับการอยู่ในโฟกัสของ ธีราทร บุญมาทัน ซึ่งเวลานั้นอยู่ที่ญี่ปุ่น ทำให้ “โก๋อุ้ม” ลองพูดคุยกัน 1-2 วัน แล้วให้ทาง “ราชันโคขาว”ไปยืมจาก ขอนแก่น ยูไนเต็ด เขาตอบตกลงที่จะมาช่วยยอดทีมจาก แม่กวง สเตเดี้ยม แบบไม่มีข้อแม้ และสยบเสียงคำวิจารณ์ อาทิ นักเตะติ๊กต็อก, ดังเพราะโซเชียล, ติดเฟซบุ๊ค ฯลฯ

ตลอด 16 นัดเลกสอง ไม่มีเกมไหนที่เขา ไม่วิ่งแบบบ้าระห่ำ กระทำชำเราฝั่งขวาคู่แข่งขาดเป็นชิ้นๆ เล่นจนฝั่งตรงข้ามลิ้นห้อย พร้อมกับสอยประตูงามๆได้อีกด้วย จากพา “จงอางผยอง” คว้าแชมป์ไทยลีก 3 ก้าวไปคว้าตั๋วเลื่อนชั้นสู่ลีก 1 ก่อนตัดสินใจมาเป็น “นักรบหริภุญชัย” ในที่สุดภารกิจแรกเขาบรรลุไปแล้ว คือ การพา ลำพูน วอริเออร์ เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด

แต่จะงามกว่านี้ถ้าวันเสาร์ที่ 30 เม.ย.นี้ เขาสามารถพาทีมบุกไปชนะ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ได้ ก็จะพาทีมเป็นแชมป์ไทยลีก 2 ได้สำเร็จ ซึ่งจะเป็นทีมที่ 3 ในพงศาวดารลูกหนังที่ทำได้ หลังเมื่อ 10 กว่าปีก่อน เมืองทอง ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ดิวิชั่น 2 ปี 2007 ตามด้วยดิวิชั่น 1 ปี 2008 จนได้ไปเล่นในไทยลีก และคว้าแชมป์ทันทีในฤดูกาล 2009 จนกลายเป็นที่เล่าขาน 3 ปี 3 แชมป์

รวมทั้ง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่คว้าแชมป์ลีกภูมิภาคปี 2011 ก่อนเลื่อนชั้นมาคว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 เมื่อซีซั่น 2012 จากนั้นก็เป็นเวลา 10 ปีเต็ม ที่พวกเขาไม่เคยร่วงตกชั้นจากลีกสูงสุดอีกเลย www.sbovip88.com

ข่าวฟุตบอลไทย