กลับ / 23/04/2022 13:13 / อาทิตย์ สุนทรพิธ ว่าที่แข้งประวัติศาสตร์ของ ลีกพระรองเมืองไทย
หากวันอาทิตย์ที่ 24 เม.ย.นี้ ลำพูน วอริเออร์ สามารถเปิดบ้าน แม่กวง สเตเดี้ยม เอาชนะ ราชประชา ได้ ไม่ว่าจะด้วยสกอร์เท่าไรก็ตาม พวกเขาจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของสโมสรฉลองครบรอบ 11 ปี ในการทะยานสู่ลีกสูงสุดของเมืองไทย เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งทีม ซึ่งหนึ่งในแข้งที่จะถูกจารึกในตักศิลาของไทยลีก 2 ว่าเป็นนักเตะที่สามารถนำทีมจากลีกรองเลื่อนชั้นมากที่สุด คือ "อาทิตย์ สุนทรพิธ" สมัคร sbobet ฟรี

โดย "บาสแฮ่ม" จะทำสถิติพา 4 สโมสร เลื่อนชั้นได้จากลีกรองสู่ไทยลีก เริ่มจากการพา ชลบุรี เอฟซี ก้าวจากโปรวิเชียนลีก มาสู่ไทยลีก 2007 เวลานั้น "ฉลามชล" มี "เซอร์เด็จ"จเด็จ มีลาภ เป็นกุนซือ ก่อนเข้าป้ายด้วยการเป็นแชมป์จากภูธรทีมแรกในประวัติศาสตร์ลูกหนังไทย จากนั้นอีก 1 ทศวรรษต่อมา เขาไปอยู่กับ พีทีที ระยอง ภายใต้การคุมทีมของ "โค้ชโจ"ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ซึ่ง "บาสแฮ่ม"ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง

เขาสามารถช่วยให้ "พลังเพลิง" เลื่อนชั้นมาลีกสูงสุดได้ ในฐานะแชมป์ไทยลีก 2 เมื่อปี 2018 ก่อนที่ซีซั่นต่อมาจบที่ 11 แล้วขอพักทีมไป จากนั้นเขาเองก็กลับไปเล่นให้กับทีมบ้านเกิดอย่าง ขอนแก่น ยูไนเต็ด พาทีมคว้าแชมป์ ที 3 ไปลีก 2 กระทั่งพาทีมเลื่อนไปไทยลีก 1 ในซีซั่น 2021/2022 ทว่าเขาเองก็หมดสัญญาเสียก่อน

ก่อนที่เขาจะจากทีมเพื่อมาซบ ลำพูน วอริเออร์ ซึ่งเป็นดีลที่ “บอสตาล” พงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก ผู้บริหารทีม "ราชันโคขาว" ต้องการมานาน อย่างที่เกริ่นข้างต้นหากสัปดาห์นี้ชนะทีมเก่าแก่อย่าง "ตราชฏา" โอกาสที่ชื่อ "อาทิตย์ สุนทรพิธ" จะถูกจารึกในตักศิลาของลีกพระรองทันที ว่าเป็น "มิสเตอร์ลีกพระรอง" ของแท้ที่สามารถพาทีมเลื่อนชั้นได้ถึง 4 สโมสร ทั้ง ชลบุรี เอฟซี, พีทีที ระยอง, ขอนแก่น ยูไนเต็ด และ ลำพูน วอริเออร์ www.sbovip88.com

ข่าวฟุตบอลไทย