กลับ / 26/03/2022 14:20 / จากใจชายวัย 68 ถึง "ลูกฉลาม" ก้าวไปติดทีมชาติไทย 7 คน
โค้ชเฮง"วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคชลบุรี เอฟซี กล่าวรถึง 7 แข้งของ "ฉลามชล" ที่ติดทีมชาติไทย ยู 23 ลุยดูไบ คัพ 2022 และ ชุดใหญ่ ที่เล่นเกมอุ่นเครื่องฟีฟ่า เดย์ ทั้ง ทรงชัย ทองฉ่ำ, ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์, ชิษณุพงษ์ โชติ, บุคฆอรี เหล็มดี, ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว, สิทธิโชค ภาโส และกฤษดา กาแมน เอาไว้ว่า สมัคร sbobet ฟรี

ผมรู้สึกภูมิใจมากที่นักเตะของ ชลบุรี เอซี ก้าวไปติดทีมชาติไทย เยอะขนาดนี้ แต่กว่าจะมาถึงตรงนี้เราต้อใช้เวลา 8-10 ปี หากทำไม่ถูกก็ไม่ได้อะไรเลย แต่นี่แสดงให้เห็นว่าโปรแกรมของเราเดินมาถูก และเป็นที่ยอมรับของ ฟีฟ่า กับ เอเอฟซี ด้วย น่าจะเป็นสโมสรเดียวในไทยที่มีโครงแบบละเอียดเอามากๆ

ทั้งโปรแกรมการฝึกซ้อมและโปรแกรมวิเคราะห์เฉพาะตัวผู้เล่น เราต้องทำงานหนักมาก เป็นสิ่งที่น่าภูมิใจที่เราได้เห็นทุกคนก้าวมาระดับนานาชาติได้ขนาดนี้ สิ่งที่ผมต้องการอีกอย่าง คือ การออกไปเล่นต่างประเทศ อย่าง สิทธิโชค ภาโส และ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว รวมทั้งเด็กที่กำลังจะชึ้นมาในอนาคตอันใกล้

บุคฆอรี เหล็มดี เขามีชื่อในชุด 16 ปี แต่ร้องไห้กลับมาทุกครั้ง ผมเล่าให้เขาฟังเรื่อง อดุลย์ หละโสะ ไม่มีโอกาสในทีมเยาวชน แต่พุ่งไปสู่ทีมชาติชุดใหญ่เลย เขารู้ว่าเขาจะแก้ปัญหาตัวเองอย่างไร การที่เขาอายุ 18 แล้วติด ยู 23 ผมมั่นใจมากว่าเขาจะสามารถพัฒนาต่อไปได้อีกเยอะ จะเป็นกำลังสำคัญต่อไปแน่นอน

ส่วน กฤษดา กาแมน เป็นอีกคนทีผมภูมิใจมาก เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กๆในเรื่องความมุ่งมั่นและทุ่มเท ที่สำคัญเขามีความฝันที่ไกลกว่าคนอื่นในการไปยุโรป ด้วยคุณภาพ ทักษะ ความเข้าใจในเกม เขารู้ว่าจังหวะการเล่นตัวรับและเซนเตอร์ฮาล์ฟทำอย่างไร เขามีคีย์พาสเยอะที่สุดในแต่ละแมตช์ที่ลงสนามให้สโมสร การไปเล่นทีมชาติไทย รอบๆข้างเป็นผู้เล่นที่มีมาตรฐาน แต่ และห์ มีคุณภาพและความเข้าใจสูงมาก ผมว่า และห์ มีโอกาสจะพาทีมไปฟุตบอลโลกได้ในอนาคต

นี่คือความภูมิใจากชายวัย 68 ปี ที่ตื่นตั้งแต่ตี 3 เพื่อจับรถจากกรุงเทพไปถึง ชลบุร อคาเดมี ตี 5 และสอนฟุตบอล 6 โมงเช้า ก่อนเข้ออฟฟิศที่สนามตน 10 โมง แล้วไปดูซ้อมของชุดใหญ่กับชุดเด็กตอนบ่ายสามโมง กลับบ้าน 1 ทุ่ม ดูตำราฟุตบอลก่อนนอน ... ทั้ง 24 ชั่วโมงลมหายใจเข้าออกมีแต่เกมลูกหนัง www.sbovip88.com

ข่าวฟุตบอลไทย