กลับ / 03/01/2022 14:42 / กราบหัวใจ มาดามแป้ง เบื้องหลังพลัง ช้างศึก
การคว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ซึ่งเป็นสมัยที่ 6 ต่อจากปี 1996, 2000, 2002, 2014, 2016 ต้องยอมรับว่าเป็นไปตามเป้าหมายของทีมที่วางไว้ โดยเฉพาะ มาดามแป้งนวลพรรณ ล่ำซำ ที่ได้เปิดใจตั้งแต่วันแรก ที่เข้ามารับตำแหน่ง ผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี สมัคร sbobet ฟรี

ยอมรับว่าเป็นงานที่ท้าทาย ด้วยสถานการณ์ที่เราเองอาจจะห่างหายไปจากเกมระดับนานาชาติ รวมถึงสถานการณ์ต่างๆ ทีมอาเซียนเองล้วนแล้วแต่พัฒนาเท่าทันกัน ดังนั้น ทีมชาติไทยที่แม้จะเคยเป็นแชมป์ถึง 5 สมัย ก็จึงไม่อาจประมาทใครได้ เพื่อกอบกู้ศรัทธาและพลังของแฟนบอลไทยให้ได้ ซึ่งแชมป์สมัยที่ 6 จะได้หรือไม่นั้น เราก็จะพยายามเต็มที่ที่สุดแน่นอน

และการคว้าแชมป์ในปีนี้ "มาดามแป้ง" ได้กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอกราบขอบคุณแทนน้องๆ ทุกคนสำหรับทุกกำลังใจ มาวันนี้เราคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ สมัยที่ 6 ได้สำเร็จ โดยที่หนนี้เราไม่แพ้ใครเลย” มาดามแป้ง กล่าวเริ่ม

ชัยชนะในครั้งนี้ถือเป็นของขวัญให้แฟนบอลชาวไทยรับปีใหม่ 2565 อาจจะเป็นชิ้นเล็กๆ แต่ทุกคนมาด้วยใจจริง ที่อยากจะพิสูจน์ว่าฟุตบอลไทยไม่ได้เป็นรองใคร

การแข่งขันครั้งนี้ถือว่ากดดันพอสมควร เพราะเรายังต้องอยู่ภายใต้มาตรการแข่งขันแบบบับเบิ้ล ที่ทุกคนไม่สามารถออกไปไหนได้ ต้องอยู่แต่บนโรงแรมที่พัก แต่ทุกคนก็ผ่านมาได้ เพราะเรามีทีมเวิร์กที่ยอดเยี่ยม แป้งขอขอบคุณทีมสตาฟฟ์โค้ชทุกคน ขอบคุณพี่อ๊อด (พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง) และประธานสโมสรทุกท่าน ที่มีส่วนร่วมกับความสำเร็จครั้งนี้ ทุกคนคือเบื้องหลังสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้

และที่สำคัญแป้งยังต้องขอบคุณแรงใจ แรงเชียร์ของผู้เล่นคนที่ 12 ทุกคน อย่างที่แป้งบอกไว้ก่อนหน้านี้ว่า นักเตะ สตาฟฟ์โค้ช ผู้จัดการทีม ทุกคนเป็นประวัติศาสตร์ที่ต้องจารึกไว้ แต่มือที่จะประคับประคองฟุตบอลไทยให้สูงยิ่งขึ้นก็คือมือของแฟนบอลชาวไทย สวัสดีปีใหม่ 2565 หวังว่าของขวัญชิ้นนี้จะเป็นสิ่งที่ดีงามสำหรับคนไทย ขอขอบคุณจากใจ

ยิ่งกว่านั้นงานหลังบ้านของ "มาดามแป้ง" ก็สร้างกำลังใจอย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะการขำของไปจับสลากมากถึง 15 ชิ้น มูลค่ารวมสูงกว่า 7 หลัก ไม่ว่าจะเป็น แอร์เมส คอนสแตนท์ ที่กำลังเป็นกระแส, นาฬิกาโรเล็กซ์, นาฬิกาแอร์เมส, พราด้า, คริสเตียน ดิออร์, ชาแนล, ไอโฟน 13

ขณะเดียวกัน มาดามแป้ง ยังสร้างความมั่นใจในเรื่องตัวเลขอัดฉีด ตอนนี้เกินเป้าที่ตั้งไว้แล้ว รวมเป็นยอดเงินกว่า 26 ล้านบาท บวกกับเงินส่วนตัวของ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย 10 ล้านบาท ไปจนถึงเงินรางวัลจากการเป็นแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ราว 300,000 เหรียญหรือประมาณ 10 ล้านบาท เป็นเงินทั้งสิ้น 46 ล้านบาท

1 ในความสำเร็จของทีมชาติไทย กับการคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 คงต้องยกให้กับ "มาดามแป้ง"นวลพรรณ ล่ำซำ อย่างไม่ต้องสงสัย www.sbovip88.com

ข่าวฟุตบอลไทย