กลับ / 23/12/2021 13:47 / ปาร์ค ฮัง ซอ เย้ยออกสื่อ หลังถูกถามเกี่ยวกับสไตล์การทำทีมแบบ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ของ ทีมชาติไทย
เมื่อเวลา 11.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ของวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการจัดงานแถงข่าว เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก คู่สอง โดยกุยซือทีมชาติไทย อย่าง มาโน โพลกิง กล่าวว่า มันเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ของภูมิภาคอาเซียน เพราะเวียดนามเป็นแชมป์เก่า ส่วนไทยเป็นแชมป์มากสุดและแชมป์ 2 ครั้งก่อนหน้านี้ สมัคร sbobet ฟรี

เป็นเกมพิเศษที่ทุกคนอยากชมและเราเองก็ตื่นเต้น เราจะพยายามหาผู้เล่น แผนการเล่นที่ดีที่สุด ทำงานให้หนักในการซ้อม ซึ่งไทยมั่นใจ และพร้อมสำหรับเกมนี้แล้ว สำหรับตัวผมเองแล้วไม่มีผู้เล่นชุดเอหรือชุดบี เพราะผมเชื่อมั่นในคุณภาพของทีมทั้งหมด ในเกมนัดที่ผ่านมาเราส่งผู้เล่นที่คิดว่าจะชนะลงสนามไป มันทำให้ตัวผมเองเจองานยากในการเลือกตัวผู้เล่นด้วย แต่นั้นหมายถึงว่าไทยจะมีผู้เล่นหลากหลายให้ใช้เช่นกัน

การที่ผมได้โอกาสไปทำงานที่เวียดนาม จริงๆ ไปทำเพียงระยะเวลาสั้นๆ อาจจะไม่ได้ช่วยเท่าไหร่ แต่ทำให้เห็นว่าพวกเขามีดีแค่ไหนและรู้จักผู้เล่นบางคน เวียดนามเป็นทีมที่แข็งแกร่ง พวกเขาซ้อมกันมา 5 เดือน มีความเข้าใจกันอย่างมาก แต่ถึงไทยจะรวมตัวกันน้อย ผมพอใจกับสิ่งที่ทำร่วมกันมา มีผลงานที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นจะเป็นเกมที่ดีของไทยกับเวียดนามแน่นอน

เรื่องสถิติที่ ปาร์ค ฮัง ซอ ไม่เคยคุมเวียดนามแพ้ไทยเลย ผมคิดว่าในชีวิตทุกอย่างย่อมมีครั้งแรกเสมอ และทุกคนพร้อมจะสู้เพื่อเก็บชัยชนะครั้งแรกให้ได้ เวียดนามมีผู้เล่นที่ดีทั้งชุด มีเกมรับแน่นยังไม่เสียประตูแต่ไทยเองก็ยิงได้ทุกนัดเช่นกัน เราเชื่อมั่นในทีมตัวเอง มีสมาธิกับเกม เล่นอย่างอดทนและทำประตูให้ได้ หวังว่าจะเป็น 2 นัด 180 นาที ที่ไทยจะทำผลงานออกมาได้ดี

แน่นอนว่าเรายังคงสไตล์การบุกเหมือนเดิม ไม่มีเหตุผลที่จะต้องเปลี่ยนแนวทางการเล่นอะไร ส่วนเวียดนามเป็นทีมที่เปลี่ยนจังหวะรับเป็นรุกได้ดีก็ต้องระวังตรงจุดนี้ ซึ่งเรามีผู้เล่นที่สามารถรับมือได้ ทั้งสองทีมถือว่ามีความกดดันหมด เวียดนามก็อยากได้แชมป์อีกครั้ง ส่วนไทยเองก็ต้องการเป็นแชมป์และเป็นเจ้าของสถิติแชมป์สูงสุด ซึ่งเรามีทีมที่ดีและทำผลงานได้อย่างมั่นใจ จะเป็นรอบรองชนะเลิศที่ดีแน่นอน

ด้าน ปาร์ค ฮัง ซอ โค้ชทีมชาติเวียดนาม ตอบคำนักข่าวเกี่ยวกับ มาโน่ โพลกิ้ง เทรนเนอร์ทีมชาติไทย นำสไตล์ เป๊ป กวาดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาใช้ โดยกุนซือชาวเกาหลีใต้ ตอบแบบกวน ๆ ว่า “เป๊ป กว่าดิโอล่า คือทีมอะไร ก่อนที่จะพาเจอทีมชาติไทย ในรอบรองฯ 2 นัด วันที่ 23 และ 26 ธ.ค.นี้ โดยทุกนัดถ่ายทอดสดทาง CH7 HD และ AIS Play www.sbovip88.com

ข่าวฟุตบอลไทย