กลับ / 13/02/2021 12:56 / ยอดรัก ไม่ติดใจใบแดง วอนผู้ตัดสิน สื่อสารในเกมมากขึ้น
ยอดรักษ์ นาเมืองรักษ์ แบ็คซ้ายตัวเก่งของ ระยอง เอฟซี ถูกผู้ตัดสิน สหภพ บุญลือ แจกใบแดง หลังเกมจบไปแล้วในศึกไทยลีก 2020 นัดที่ 17 ที่ “ม้านิลมังกร” บุกพ่าย สุพรรณบุรี เอฟซี 0-1 เมื่อวันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยกับ ballthai.com ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเพราะตนไปต่อว่าผู้ช่วยผู้ตัดสิน เพราะทนไม่ได้ที่ออกอาการหัวเราะใส่ มาทามิ ทากิ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น หลังเข้าไปขอคำชี้แจง ชี้น็อตหลุดเนื่องจากเห็นว่าเป็นสิ่งที่ไม่สมควรที่นอกจากไม่ได้คำชี้แจงแล้วยังมีการหัวเราะใส่ แต่ตนไม่ได้ติดใจอะไรเพราะยอมรับว่าผิดจริง แต่หวังเพียงว่าผู้ตัดสินไทยจะปรับปรุงเรื่องการสื่อสารกับนักเตะและโค้ชของทีมต่างๆ ได้ดีกว่านี้

“คือในเกมนี้พวกผมรู้สึกว่ากรรมการไม่ค่อยเร่งจังหวะเวลาเจ้าบ้านได้ฟรีคิก ปล่อยให้เจ้าบ้านดึงเวลาได้มากครับในตอนที่เขานำอยู่ แต่เหตุการณ์ที่ผมไปต่อว่าไลน์แมนหลังจบเกมจนถูกใบแดงนั้นเพราะ ทากิเขาเดินเข้าไปสอบถามพอเดินออกมาแล้วไลน์แมนก็หัวเราะ ผมมองว่าไม่สมควรเท่าไหร่ครับ ที่เราเข้าไปสอบถามแล้วไม่ได้รับคำตอบอะไรเลยจากผู้ตัดสินแล้วยังมาหัวเราะใส่อีก”

“ผมไม่ได้ติดใจอะไรครับ เพราะผมก็ผิดจริงที่ไปต่อว่าแบบนั้น ถึงมันจะมีสาเหตุก็ตาม แต่ผมเพียงอยากให้ผู้ตัดสินไทยเรามีคำอธิบายให้นักบอลหรือโค้ชบ้างเวลาเข้าไปสอบถาม ไม่ใช่ปัดมือไล่ แล้วไม่อธิบายอะไรกันเลย” ยอดรัก กล่าว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันโตโยต้าไทยลีกถัดไปของ ระยอง เอฟซี จะเปิดบ้านพบ สมุทรปราการ ซิตี้ ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดระยอง ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19.00 น.

ข่าวฟุตบอลไทย