กลับ / 30/08/2020 13:49 / สุดระทึก ! แม็คไกวร์ ยอมรับกลัวตายแต่ไม่ขอโทษเหตุโดนจับที่กรีซ
เซ็นเตอร์แบ็คปีศาจแดงถูกตำรวจจับพร้อมพรรคพวกในข้อหาทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ในขณะที่อยู่ในช่วงฮอลิเดย์ที่กรีซเมื่อสัปดาห์ก่อนและถูกศาลพิพากษาจำคุก 21 เดือนแต่ให้รอลงอาญาไว้

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นไม่กี่วัน แม็คไกวร์ ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับทาง บีบีซี สำนักข่าวชื่อดังของอังกฤษ โดยแม้จะรู้สึกช็อคกับสิ่งที่เกิดขึ้นแต่ก็ปฏิเสธว่าเขาไม่ใช่คนก่อเรื่องและจะไม่ยอมขอโทษเพราะตนไม่ได้ทำอะไรผิดว่า"มีชาย 2 คนเดินเข้ามาหาน้องสาวคนเล็กของผม พวกเขาถามว่าเธอมาจากไหน เธอก็ตอบไป จากนั้นคู่หมั้นของผม เฟิร์น ก็เห็นน้องสาวของผมไม่ได้สติ เธอจึงวิ่งเข้าไปดูเลยพบว่า น้องสาวสลบไปแล้ว"

"แวบแรกผมคิดว่าเราต้องโดนลักพาตัวแน่ ๆ เราคุกเข่าลงกับพื้นและชูมือเหนือศีรษะจากนั้นพวกเขาก็เริ่มทุบตีเรา มีคนตีที่ขาของผมและพูดว่า 'อาชีพนายจบแล้ว นายจะไม่ได้กลับไปเล่นฟุตบอลแล้ว" จากจุดนั้นผมคิดว่าไม่มีทางที่พวกนั้นจะเป็นตำรวจได้เลย และผมไม่รู้ว่าพวกเขาเป็นใคร ดังนั้นผมจึงพยายามวิ่งหนี มันทำให้ผมกลัวที่สุดในชีวิต"

"พวกเขาตีที่ขาผมหลายครั้ง มันทำให้ผมกลัวมาก ๆ และผมก็ไม่ได้พูดว่า 'คุณรู้ไหมว่าผมเป็นใคร' ด้วย ตอนที่ได้เห็นข่าวนี้มันน่าทุเรศมาก เหตุการณ์นี้น่ากลัว เป็นเรื่องที่ผมไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก ผมไม่อยากให้เกิดกับใคร นี่เป็นครั้งแรกที่ผมต้องเขาไปอยู่ในคุก"

"ผมไม่คิดว่าจะต้องออกมาขอโทษใคร การเอ่ยคำขอโทษก็คือการที่คุณไปทำอะไรที่ผิดมา ถามว่าผมเสียใจไหม ผมเสียใจที่ต้องไปอยู่ในเหตุการณ์นี้ ผมเล่นให้กับหนึ่งในสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ผมรู้สึกเสียใจที่ทำให้แฟนบอลและสโมสรต้องมาเจอกับเรื่องแบบนี้" แม็คไกวร์ กล่าว

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ