กลับ / 24/08/2020 13:26 / FAIR! "มาดามแป้ง" จัดหนัก 16 ล้านเพื่อทุกทีมได้ใช้ "VAR" ในไทยลีก
หลังจากที่ โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แถลงให้ทราบเรื่องการงดใช้ VAR ช่วยในการตัดสิน​ฟุตบอลลีกอาชีพ​ ฤดูกาล​ 2020 เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย หลังได้รับผลกระทบจากวิกิฤตโควิด-19​ ยกเว้นในนัดสำคัญๆ​ อาทิ​ รองรองชนะเลิศ​ หรือ​รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลถ้วย

ซึ่งทางสมาคมฯ​ จะเป็นผู้ดำเนินการออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด พร้อมกันนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยังแจ้งต่อสโมสรที่แจ้งความประสงค์ขอใช้ VAR จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทั้งหมดนั้น​ ยังคงเป็นไปตามเดิม และเป็นคนละส่วนที่สมาคมจะออกค่าใช้จ่ายในการใช้ VAR ในบางนัดที่แจ้งให้ทราบไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ผ่านมา ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมสวิสโซเทล รัชดาฯ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี พร้อมด้วย นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสร กิเลนผยอง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ นายขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวความชัดเจน เพื่อเรียกร้องให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ใช้ VAR เพื่อช่วยในการตัดสิน ซึ่งจะเป็นการยกระดับความยุติธรรมในวงการฟุตบอลไทย

แต่ที่เรียกเสียงฮือฮาอย่างมากคือหลังจาก ที่มาดามแป้งได้อ่านจดหมายเปิดผนึก ถึง "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

โดยนายใหญ่ของทีมสิงห์เจ้าท่า ได้ระบุว่าพร้อมมอบเงินสนับสนุนเดิม ที่จะตัดการสนับสนุนฟุตบอลทีมชาติหญิงออก แต่กลับลำจะมอบเงินในส่วนนี้จำนวน 16 ล้านบาท เพื่อให้สมาคมฯ ได้นำไปเป็นค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับเรื่อง VAR ทั้งนี้มาดามแป้งย้ำชัดเจนว่าตนเองต้องการแชมป์ก็จริง แต่ทุกอย่างล้วนเกิดขึ้นจากการแข่งขันในสนาม ตนอยากให้ทุกทีมมีความเท่าเที่ยมในเรื่องความยุติธรรม เพราะทุกทีมมีศักดิ์ศรีพอๆกันทั้ง 16 ทีม

ข่าวฟุตบอลไทย