กลับ / 20/05/2020 13:28 / คล็อปป์หนุนแผนพรีเมียร์คืนซ้อมถูกเวลา
เบเยริน หยิบสถานการณ์ระบาดของ โคโรน่าไวรัสเป็นกรณีศึกษา เพราะมีนักการเมืองชื่อ แม็ตต์ แฮนค็อค สาระแนกล่าวตำหนิผู้เล่นค่าจ้างหลักล้าน ไม่ออกมาช่วยเหลือสังคมเลย อย่างน้อยต้องหั่นค่าจ้างมอบแก่สาธารณกุศล - เรียกกระแสจากติ่งพอสมควร
อย่างไรก็ตามดาวเตะสแปนิชชี้แจงว่าเหล่านักเตะพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไม่ได้นิ่งดูดาย มีการตั้งกองทุน 'เพลเยอร์ทูเกเตอร์' เพื่อหาเงินมอบแก่ระบบบริการสุขภาพแห่งชาติ (เอ็นเอสเอช) แนวหน้าสู้ไวรัส โควิด-19 แถมหลายสโมสรก็อุทิศศูนย์ฝึก, โรงแรมในเครือ เป็นโรงพยาบาลสนาม และร่วมบริจาคแก่ธนาคารอาหารท้องถิ่น

ดังนั้นพวกนั่งในสภาอย่าทำมาเป็นรู้ดี “ส่วนตัวผมรู้สึกภูมิใจมากต่อเรื่องที่นักเตะแสดงมาในช่วงวิกฤตินี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากมีการกดดัยจากคนของรัฐบาล" เบเยริน กล่าวกับ 'ทอล์กสปอร์ต' "นักฟุตบอลมันคนที่แจ้งอยู่แล้ว มักตกเป็นเป้าง่ายๆ แต่อย่างน้อยผมเองก็ยังมีความสุขเมื่อเห็นสิ่งที่เราทำร่วมกัน"

“อนึ่งนักฟุตบอลต่างคนต่างที่มาดังนั้นจะไปเหมาว่าทุกคนคิดเหมือนกันหมดไม่ได้ แต่คนส่วนใหญ่กลับมองว่าเราคือหุ่นยนต์นักกีฬา ซึ่งไม่มีสิทธิ์แสดงความเห็นส่วนตัวใด หรือพูดต่างจากกระแสหลักเลย แค่เพราะงานของเรา"

"บอกเลยว่าผมก็เป็นคนๆหนึ่ง มีรัก โลภ โกรธ หลง, ความสนใจ และมุมมองส่วนตัว แต่เมื่อเลือกเป็นนักฟุตบอลคุณต้องอยู่แค่ในกล่องที่จัดไว้"

"คุณต้องแต่งกายเหมือนักเตะ, พูดเหมือนนักเตะ แล้วนั่นคือภาพลักษณ์ซึ่งคนทั่วไปมองมาและคาดหวังให้เป็น "

"จริงอยู่ ทราบว่าตัวเองคือกลุ่มอภิสิทธิ์ชน ผมโชคดีที่ได้โอกาสเดินตามทางอาชีพของตัวเอง แต่บอกอะไรให้อย่างกว่าจะมาถึงจุดนี้ต้องทำงานหนัก และเสียสละเพียบ" ดาวเตะเด็กแนวทิ้งท้าย

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ