กลับ / 04/11/2019 12:18 / มีที่มา ! แข้งเรือใบเผยสาเหตุที่ทำให้ สเตอร์ลิง ยิงกระจาย
ดาวเตะวัย 24 ปีย้ายมาจาก ​ลิเวอร์พูล เมื่อปี 2015 ด้วยค่าตัว 50 ล้านปอนด์ โดยแม้ว่าจะมีสัญญาณที่ดีในการที่จะก้าวขึ้นมาเป็นยอดนักเตะในช่วง 2 ปีแรกกับทีม เรือใบสีฟ้า แต่เจ้าตัวก็ได้รับคำวิจารณ์เรื่องการยิงประตูอย่างมากมายเช่นกัน
อย่างไรก็ตาม สเตอร์ลิง ก็มาฉายแววดาวยิงในซีซัน 2017-2018 โดยซัด 18 ประตูเฉพาะใน ​พรีเมียร์ลีก จากนั้นในซีซันต่อมาก็สามารถทำได้ 25 ประตูเมื่อรวมทุกรายการช่วยพา แมนฯ ซิตี้ คว้าทริปเปิ้ลแชมป์มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่สำหรับในซีซันนี้ปีกทีมชาติอังกฤษก็มีสิทธิ์ที่จะทำลายสถิติการยิงประตูของตัวเองเมื่อฤดูกาลที่แล้ว หลังจากที่ยิงไป 13 ประตูจากการลงเล่น 14 นัดให้กับต้นสังกัด ซึ่งทาง แฟร์นันดินโญ กองกลางแซมบ้าเพื่อนร่วมทีมได้ออกมากล่าวถึงสาเหตุที่ ราฮีม มีการพัฒนาฟอร์มการเล่นขึ้นมาเรื่อย ๆ ว่า
"ผมว่านี่อาจจะเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์โลกก็ได้ เพราะบางทีเราก็ล้มเหลวหรือทำพลาดซึ่งมันเป็นเรื่องธรรมดา โดยเฉพาะเมื่อคุณอายุยังน้อย เขาปรับปรุงเรื่องนอกสนามและเปลี่ยนสไตล์การใช้ชีวิตใหม่ซึ่งมันช่วยเขาได้เป็นอย่างมากในสนาม เขามีความรับผิดชอบมากขึ้นเมื่อยามที่ลงเล่นให้กับทีม และเขาก็ยังเป็นคุณพ่อด้วย คุณจะเริ่มเห็นโลกที่แตกต่างออกไปและคุณจะเริ่มเห็นหลายเอย่างเปลี่ยนแปลงไป (เมื่อคุณเป็นพ่อคน) ผมคิดว่าเขารับมือกับมันได้ดีและอย่างที่ผมพูดไป เราดีใจกับเขามาก"
"ผมคิดว่าเขากำลังใช้โอกาสที่เราสร้างสรรค์ขึ้นในฐานะของทีมและนั่นมันเป็นเรื่องที่ดีเพราะการที่เขาเล่นเป็นทีมนั้นมันทำให้เราสร้างสรรค์โอกาสในกรอบเขตโทษได้มากมาย ผู้เล่นจะรู้ว่าเรากำลังจะสร้างโอกาสในการทำประตู เขาเข้าใจเรื่องนี้ดีทีเดียว เขาพัฒนาขึ้นไปมาก ไม่ว่าจะเป็นวิธีการจบสกอร์ เขายิงประตูได้และเขาเติบโตขึ้นในฐานะของนักเตะคนหนึ่งและคน ๆ หนึ่ง และมันทำให้เขามีประสบการณ์มากขึ้นด้วย"
"นั่นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเขาและผมก็หวังว่าเขาจะโตขึ้นเรื่อย ๆ และพัฒนาได้มากกว่าที่เป็นอยู่" กองกลางทีมชาติบราซิล กล่าว

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ