กลับ / 03/11/2019 14:05 / เห็นด้วยกับเฮีย ! เป๊ป ประสานเสียง คล็อปป์ โวยบอลผู้ดีโปรแกรมเยอะเกินไป
มีรายงานว่า คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์ว่า หงส์แดง ของเขาอาจจะต้องถอนตัวจากการลงเล่นในรายการ คาราบาวคัพ รอบ 8 ทีมสุดท้ายที่จะออกไปเยือน แอสตัน วิลลา ในช่วงวันที่ 17-18 ธันวาคมเนื่องจากพวกเขามีโปรแกรมลงเตะฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกรอบรองชนะเลิศที่ประเทศ การ์ต้า ในวันที่ 18 ธันวาคม หากฝ่ายจัดการแข่งขันไม่สามารถหาวันที่เหมาะสมให้ลงสนามได้
อย่างไรก็ตามมีข่าวตามมาว่าอาจจะมีการเลื่อนโปรแกรมในเกม ลีกคัพ ออกไปแต่ก็จะทำให้พลพรรค เร้ดแมชชีน ต้องลงสนาม 11 นัดในช่วง 5 สัปดาห์ ซึ่งนายใหญ่ชาวเยอรมันกล่าวว่าสิ่งนี้ทำให้นักเตะของเขามีโปรแกรมลงสนามมากจนเกินไป

ทางด้าน เป๊ป กวาร์ดิโอลา ซึ่งเคยออกมากล่าววิจารณ์เรื่องนี้ก่อนหน้านี้ก็ออกมาแสดงความเห็นสอดคล้องกับ เยอร์เก้น คล็อปป์ โดยเขากล่าวว่าด้วยโปรแกรมที่มากมายเช่นนี้ทำให้เขาต้องจัดสำดับความสำคัญและหมุนเวียนนักเตะเพื่อรักษาความฟิตในแต่ละเกม
"ผมเห็นด้วยกับคอมเม้นท์ของ คล็อปป์ แบบสุด ๆ ไปเลย เราต้องการโปรแกรมที่น้อยลง ยิ่งมีการแข่งขันมาเท่าไร่ การพักฟื้นก็ต้องมากขึ้น เราลงเล่น 27-28 เกมในช่วงหน้าหนาว ประเด็นนี้มันเป็นที่ถกเถียงกันมานานแล้ว ผมเห็นด้วยกับคำพูดของ เยอร์เก้น ที่บอกว่า 'มันมากเกินไป' "
"มันทำให้ผมต้องมานั่งจัดลำดับความสำคัญ ผมไม่ส่ง อิลคาย กุนโดกัน, เควิน เดอ บรอยน์ และ ซิลบา ลงสนามในเกมล่าสุด เยอร์เก้น ก็ทำเหมือนกัน อาร์เซนอล ก็เหมือนกัน โปรแกรมมันมากเกินไป มากเกินไปจริง ๆ"

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ