กลับ / 03/11/2019 11:46 / ร่วมด้วยช่วยกัน ! แข้งบาร์ซาเผยเคยเสนอวิธีช่วยสโมสรดึง เนย์มาร์ คืนถิ่น
ดาวเตะแซมบ้าย้ายไปเล่นใน ลีกเอิง เมื่อปี 2017 ด้วยค่าตัว 222 ล้านยูโรซึ่งถือเป็นนักเตะที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลก แต่เจ้าตัวเองก็เพิ่งออกมาเปิดเผยเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาว่าอยากจะกลับคืนถิ่น ลาลีก้า อีกครั้งโดยมีทีม อาซูกรานา เป็นจุดหมาย
อย่างไรก็ตาม บาร์ซา ก็ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกับทีม ปารีเซียง ได้เนื่องจากต้องใช้เงินจำนวนมหาศาลและเสี่ยงที่จะทำผิดกฎไฟแนนเชียลแฟร์เพลย์ ซึ่งทาง ปิเก้ ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาเคยเสนอทางออกเพื่อช่วยประธานสโมสรในเรื่องนี้มาแล้ว"สโมสรไม่ได้มีเงินมากนัก เราบอกกับท่านประธานว่าเรายินดีที่จะเปลี่ยนแปลงสัญญาของพวกเราเพราะเรารู้ว่ามันจะไปละเมิดกฎการเงิน (ถ้าทุ่มเงินมหาศาลในการซื้อตัว เนย์มาร์) ซึ่งเราบอกกับท่านประธานไปว่าพวกเรายินดีที่จะรับเงินค่าตอบแทนบางอย่างในปีที่ 2 หรือ 3 หรือ 4 โดยที่ในปีแรกสโมสรยังไม่ต้องจ่ายตามสัญญาก็ได้"
"เพราะในท้ายที่สุดแล้วนั้นเราก็อยากจะไปในทิศทางเดียวกับที่สโมสรอยากจะทำและถ้าเราสามารถช่วยพวกเขาได้โดยเฉพาะในกรณีการหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่องกฎการเงินนี้ เราก็ไม่มีปัญกาที่จะทำแบบนี้"
"เราคิดว่ามันดีกว่าที่จะใช้วิธีลดเงินค่าเหนื่อย คือการลองหาสูตรอะไรบางอย่างที่จะช่วยให้หาเงินมาจ่ายค่าเซ็นสัญญากับ เนย์มาร์ ได้ ซึ่งในตอนนั้นพวกเราคิดว่ามันเป็นไอเดียที่ดี แต่มันก็มีปัญหาอื่นขึ้นมาอีก" ปิเก้ กล่าว

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ