กลับ / 02/11/2019 12:29 / เกือบไปแล้ว ! มิลเนอร์ เผยหวิดจอย เอฟเวอร์ตัน เมื่อครั้งเป็นนักเตะเยาวชน
ดาวเตะวัย 33 ปีที่ย้ายจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาร่วมทัพ เร้ดแมชีน ภายใต้กฎบอสแมนเมื่อปี 2015 เล่าความหลังในหนังสือ Ask a Footballer ของเจ้าตัวว่าใกล้เคียงที่จะเป็นนักเตะของ ท็อฟฟีสีน้ำเงิน มาแล้วเมื่อครั้งที่ยังเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงสังกัด ลีดส์ ยูไนเต็ด"สโมสรแรกที่แสดงความสนใจในตัวผมอย่างจริงจังก็คือ เอฟเวอร์ตัน" มิลเนอร์ รำลึกความหลัง "ผมคิดว่าจะได้เซ็นสัญญากับพวกเขาแน่ๆ หากคิวการทดสอบฝีเท้าไม่ถูกยกเลิกไปกลางคันเนื่องจากหิมะที่ตกลงมาอย่างหนัก""ตอนนั้นผมเล่นให้กับ เวสต์บรูค จูเนียร์ส ก่อนที่จะถูกดันให้ขึ้นไปเล่นให้กับทีมรุ่น ยู-12 ทั้งที่ผมยังอายุไม่ถึงแต่พวกเขาไม่มีทีมรุ่น ยู-10 หรือ ยู-11 ผมตัวเล็กกว่าเด็กๆ คนอื่นแต่ถูกทดแทนด้วยความรวดเร็วและไม่ได้รู้สึกว่าด้อยกว่าพวกเขาเลยแม้แต่น้อย"

"ผมยิงให้กับพวกเขาหลายประตูและมันน่าจะเป็นผลงานที่ดีเพราะเมื่อจบฤดูกาลดังกล่าว บรรดาผู้ปกครองของเด็กๆ ทีมอื่นต่างพากันแย้งผมไม่ควรที่จะเล่นให้กับทีมเนื่องจากเด็กเกินไป"
"จากนั้นผมก็ถูกดึงเข้าร่วมทีมประจำเขต ผมได้ลงเล่นในรายการของเขตใน ครอสบี้ และมีคนมาบอกในทีหลังว่าแมวมองของ เอฟเวอร์ตัน ได้มาดูฝีเท้ารวมทั้งอยากให้ผมไปทดสอบฝีเท้ากับพวกเขา นั่นเป็นครั้งแรกที่ทำให้ผมตระหนักถีงความเป็นไปได้ในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ แต่หลังจากนั้นการทดสอบฝีเท้าก็ถูกยกเลิกเนื่องจากหิมะที่ตกลงมาอย่างหนัก พวกเราเฝ้ารอการนัดหมายครั้งต่อไปจากพวกเขาแต่ท้ายที่สุดมันก็ไม่เกิดขึ้น"

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ