กลับ / 28/10/2019 14:55 / คิดใหม่ทำใหม่ ! ลอฟเรน เผย คล็อปป์ เปลี่ยนหงส์ทุกอย่าง กระทั่งเรื่องเล็ก ๆ




"คล็อปป์ อยู่กับ ลิเวอร์พูล มานานตั้ง 4 ปีแล้วเหรอ ? นานเหมือนกันนะ เล่นเอาผมรู้สึกว่าตัวเองแก่ไปเลยล่ะ" สตาร์โครแอต กล่าวพร้อมหัวเราะเบา ๆ
​"เขาเริ่มจากการพูดว่า จะทำให้ความกังขาของผู้คนกลายเป็นความศรัทธา แล้วก็จัดการเปลี่ยนทุกอย่างในสโมสรแห่งนี้ใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเช่นคำทักทายในตอนเช้า กู้ดมอร์นิ่ง ! การทำความสะอาดโต๊ะหลังทานอาหารเสร็จ รวมถึงรายละเอียดยิบย่อยต่าง ๆ ที่คนมักมองข้าม""นี่คือเรื่องง่าย ๆ ที่พอลองทำตามแล้วให้ความรู้สึกดีอย่างเหลือเชื่อ อาหารการกินก็ดีขึ้นเพราะ คล็อปป์ ดึงคนที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้เป็นพิเศษเข้ามาดูแลโดยตรง เขารู้หมดว่าต้องทำอะไรบ้าง"
"เอาจริง ๆ ผมก็แทบลืมไปแล้วเหมือนกันว่าสมัยเด็ก ๆ เวลาเราเจอคนอายุมากกว่า จะกล่าวคำทักทาย สวัสดีครับ, อรุณสวัสดิ์ เพื่อแสดงความเคารพต่อผู้อื่น ซึ่ง คล็อปป์ สอนให้ทุกคนกลับมาทำแบบนี้อีกครั้งตอนอายุจะ 30 แล้วเนี่ย (หัวเราะ)"
"พอนิสัยเราเปลี่ยนไปเป็นคนละเอียดละออ มีความถ่อมตน มีระเบียบวินัยจากการใช้ชีวิตประจำวัน มันจะติดลงไปในอยู่ในสนามแข่งด้วย ซึ่งนี่ถือว่าเป็นเรื่องดีสุด ๆ และเกิดจากการวางแผนของ คล็อปป์ ล้วน ๆ"

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ