กลับ / 22/10/2019 15:27 / กรีนวู้ดเฉลยเหตุยิงโทษเท้าขวา
กรีนวู้ด เพิ่งต่อสัญญากับ 'ปีศาจแดง' ไปนาน 4 ปี เมื่อศุกร์ที่ผ่านมา โดยเขาได้รับคำชมจาก ผจก.ทีม โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ว่าคือเพชฌฆาตที่ยิงประตูได้เฉียบขาดทั้งสองเท้า แม้โดยธรรมชาติถนัดซ้ายมากกว่า
อย่างไรก็ตามจุดสังเกตโดยสื่อมวลชนคือเวลายิงโทษเจ้าหนุ่มวัย 18 ปี มักใช้เท้าขวาส่องทั้งในเกมปรี-ซีซั่น 2019 ที่พบ เอซี มิลาน หรือ คาราบาว คัพ รอบสาม ดวลกับ รอชเดล จนถูกนำมาถามถึงเหตุผลระหว่างการให้สัมภาษณ์

ซึ่ง เมสัน ก็เผยว่าคือนิสัยที่ติดมา 5-6 ปี แล้ว "ส่วนตัวผมเลือกให้การเล่นเท้าซ้ายของตัวเองดีกว่าเท้าขวา"

"แต่สำหรับการยิงจุดโทษนั้นที่ต้องใช้เท้าอีกข้างเกิดเมื่อตอนอยู่กับทีม ยู-13 เกมนั้นพบกับ แมนฯ ซิตี้ แล้วได้ส่องเป้าเท้าซ้ายแต่ไม่เข้า แถมเล่นไม่ออก ตั้งแต่นั้นมาผมก็เปลี่ยนมายิงจุดโทษเท้าขวาตลอด" ส่วนเรื่องสัญญาใหม่ที่ได้จากทีมโปรดนั้นมันเป็นยิ่งกว่าความฝันของตัวเอง "ผมโตมฐานะแฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด กระทั่งได้โอกาสขึ้นเล่นนามชุดใหญ่ มันถือว่าความฝันเป็นจริง"

"ผมบอกตัวเองเสมอเมื่อเข้ามาเล่นกับสโมสรนี้ ว่าเราเหมือนตัวแทนจากผลผลิตอะคาเดมี่ ก็อยากตอบแทนความเชื่อใจจากโค้ช ที่ทำได้คือแสดงผลงานบนสนามอย่างดีสุด"

"ทุกๆครั้งที่รับโอกาสก็พยายามเรียนรู้จาก ผจก.ทีม, สตาฟฟ์โค้ช ทราบเลยว่านี่คือสโมสรฟุตบอลที่สมบูรณ์แบบซึ่งจะช่วยผลักดันศักยภาพของผมออกมาเต็มที่"

กรีนวู้ด อาจไม่มีส่วนร่วมในเกมลีกที่เพิ่งเสมอ ลิเวอร์พูล 1-1 แต่เชื่อว่าพร้อมทวงไลน์อัพแรกรายการ ยูโรปา ลีก ที่พบ ปาร์ติซาน เบลเกรด ( 24 ต.ค.) ฐานะทีมเยือน

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ