กลับ / 04/10/2019 13:01 / จะรุ่งกว่านี้ ! อดีตแข้งหงส์ ชี้ แรชฟอร์ด-เจมส์ เหมาะกับปรัชญาของ คล็อปป์
"ซัมเมอร์นี้ แมนฯ ยูไนเต็ด ทุ่มเงินก้อนโตเพื่อซื้อ แฮร์รี แม็คไกวร์ กับ อารอน วาน-บิสซาก้า เข้ามาโดยหวังจะยกระดับเกมรับขึ้นจากเดิมแบบหน้ามือเป็นหลังมือจนได้ชุดที่สมบูรณ์สุดโดยมี เด เคอา, ลินเดอร์เลิฟ, ชอว์ เป็นอีกสามคนจากชุดเดิมคอยช่วยเหลือ" เมอร์ฟี เปิดประเด็น"ผมดูแล้วบอกตรง ๆ ว่านี่คือแบ็ค 5 ที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ เพราะนอกจากฝีเท้าแล้วยังอยู่ในช่วงวัยที่เหมาะสม แมนฯ ยูไนเต็ด สามารถใช้งานพวกเขาได้ยาว ๆ ต่อเนื่องหลายปีเลยทีเดียว"
"ผมเข้าใจดีว่าเป้าหมายของสโมสรแห่งนี้คือพยายามไล่ตามความแข็งแกร่งของ ลิเวอร์พูล และ แมนฯ ซิตี้ ให้ทันโดยเร็วที่สุด แต่หลังผ่านไปแค่ 7 เกมก็ดูเหมือนว่าจะหมดหวังอย่างสิ้นเชิง"
"คนอื่นจะคิดยังไงไม่รู้นะ แต่ผมมองว่าถ้าเด็กที่มีพรสวรรค์สูงอย่าง แรชฟอร์ด หรือ ดาเนียล เจมส์ ได้ทำงานร่วมกับ เจอร์เกน คล็อปป์ จะพัฒนาขึ้นไปเป็นตัวท็อปของโลกได้เร็วจี๋แน่ เพราะเข้ากับปรัชญาแบบเฮฟวี่เมทัลฟุตบอลสุด ๆ ไม่ใช่แค่นั้น เพราะสมมติว่าถ้า เป๊ป ได้ตัว แฮร์รี แม็คไกวร์ กับ พอล ป็อกบา ไปใช้งานล่ะก็ สองคนนี้จะถูกเค้นเอาศักยภาพออกมาอย่างเต็มที่และเก่งจนก้าวขึ้นไปยืนอยู่บนจุดสูงสุดได้ทันทีด้วยเช่นกัน"

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ