กลับ / 03/09/2019 14:31 / คูมันหนุนเดอลิกท์แม้สตาร์ตยูเว่บู่
ดาวเตะหนุ่มย้ายจาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ไปเล่นกับทีมใหญ่ ยูเวนตุส เมื่อตลาดซัมเมอร์ โดยต้องนั่งสำรองในเกมเปิดฤดูกาล เซเรีย อา ขณะที่แมตช์ล่าสุดฟอร์มออกทะเล มีส่วนทำให้ทีมเสีย 3 สกอร์ ยังดีกว่าสามารถโค่น นาโปลี ลงได้เพราะแนวรุกรวมพลังยิง 4 เม็ด  

เดอ ลิกท์ ที่ลงจับคู่ เลโอนาร์โด โบนุชชี่ ถูกสื่อฯอิตาเลี่ยนสับแหลกว่าฟอร์มไม่สมราคา 75 ล้าน ยูโร อย่างไรก็ตาม คูมัน ฐานะลูกพี่ในนามทีมชาติกางปีกปกป้อง บอกตัวเขาสมัยค้าแข้งเล่นให้ บาร์เซโลน่า นัดแรกก็ผลงานบูดเช่นกัน 

"ช็อคไหมอย่างงั้นหรือ? งั้นผมก็มีคำถามเช่นกันว่าเหตุใดเขาไม่ได้สตาร์ตตั้งแต่เกมเปิดซีซั่น แล้วเพิ่งถูกส่งลงสนามเพราะมีทีมเมตคนใด คนหนึ่งบาดเจ็บ (จอร์โจ คิเอลลินี่ เจ็บเข่า)" คูมัน กล่าวในงานแถลงข่าววานนี้

ใช่ที่ว่า เดอ ลิกท์ เล่นไม่ดี เขามีจังหวะเข้าบอลพลาดถูก อีร์วิ่ง โลซาโน่ เผาจนไหม้ แต่อีกสองสกอร์ที่เสียสถานการณ์ต่างไป มันมาจากลูกฟรีคิกซึ่งป้องกันลำบากอยู่แล้ว" 

"เอาเป็นว่าหมอนั่นไม่ได้เค้นฟอร์มอย่างที่เราๆเคยเห็น ก็จะเรียกมาอบรบส่วนตัวหลังมื้ออาหารกลางวัน"

"แต่อยากจะบอกว่าคนเรามันเปลี่ยนความคิดกันง่าย ... เชื่อไหมผมยังเก็บ นสพ.ฉบับที่ตีพิมพ์หลังจากลงสนามเกมแรกให้ บาร์เซโลน่า ไว้อยู่เลย แมตช์นั้นเรียกว่าหายนะ เราแพ้ 0-2 เสียงส่วนใหญ่ชี้ความผิดไปเพราะการมาถึงของผม" 

"ทั้งนี้เมื่อคุณลองไปถามแฟนบอล บาร์ซ่า ปัจจุบันว่าคิดอย่างไรกับไอ้ คูมัน คนนี้ กล้าพนันเลยว่าแตกต่างจากวันนั้นแน่ๆ"

"สำหรับ มัทไธส์ ก็เช่นกันเขาเพิ่ง 20 ปี บนจอโทรทัศน์ถ่ายทอดสดเขาดูอ่อนหัดมากเมื่อเล่นให้สังกัดใหม่ แต่มันไม่ใช่ความผิดเกมรับของหมอนั่นถ่ายเดียว ผมมองว่า โบนุชชี่ ก็ต้องแชร์ไปด้วยฐานะตัวเก๋ากว่าแต่ประคองไม่อยู่" 

รอติดตามว่าพอมาเล่นนามทีม 'ออรันเย่' เดอ ลิกท์ จะฟื้นผลงานหรือไม่เริ่มจากศุกร์ที่จะถึงนี้ ( 6 ก.ย.) พบ เยอรมัน จากนั้นสามวันดวล เอสโตเนีย ( 9 ก.ย.) 

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ