กลับ / 19/08/2019 01:51 / มาร์กซิยาล ตั้งเป้าคืนฟอร์มถล่มประตู หลังกลับมาสวมเบอร์ 9
ภายหลังที่โรเมลู ลูกากูย้ายไปร่วมทีมอินเตอร์ มิลาน ทำให้อ็องโทนี่ มาร์กซิยาล ได้กลับมาสวมเสื้อหมายเลข 9 อีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเคยใส่หมายเลข 9 ในปี 2015 ปีแรกที่ย้ายมาร่วมทีม
"ตั้งแต่เด็ก ผมมักจะเล่นเป็นศูนย์หน้าอยู่เสมอ แต่ผมก็โอเคนะ ถ้าจะต้องถูกถ่างออกไปเล่นด้านกว้างบ้าง ซึ่งมันก็เป็นตำแหน่งที่ผมสนุกที่จะลงเล่นเช่นกัน" มาร์กซิยาล กล่าวให้สัมภาษณ์พิเศษกับ
แอปพลิเคชั่น ManUtd
"มันคือความสุขที่แท้จริง กับการที่จะได้กลับมาเป็นตัวเองอีกครั้ง กับตำแหน่งศูนย์หน้า ดังนั้นผมหวังว่า ผมจะสามารถช่วยทีมได้ในตำแหน่งนี้ และทำประตูได้เยอะๆ"
ในฤดูกาลแรกกับทีมมาร์กซิยาลยิงไป 18 ประตูตลอดทุกรายการแข่งขัน อย่างไรก็ตาม ใน 3 ฤดูกาลหลังจากนั้นเขาทำได้เพียงแค่ 8, 11 และ 12 ประตูตามลำดับ
"ในตอนนี้ผมได้กลับมาสวมหมายเลข 9 อีกครั้ง โอเล่บอกกับผมว่าผมมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบ คือการทำประตู ดังนั้นนั่นคือสิ่งที่ผมกำลังพยายามทำอยู่" มาร์กซิยาล กล่าว
"พวกเราก็ทำงานเรื่องนี้กันอยู่ตลอดทุกช่วงการฝึกซ้อม และผมคิดว่าพวกเราก็ทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ"
"มันเป็นเรื่องดีสำหรับพวกเรา ที่ไปวิ่งอยู่รอบๆกองหลังของคู่แข่ง" มาร์กซิยาล กล่าวถึงมาร์คัส แรชฟอร์ด คู่หูที่คอยสลับตำแหน่งกันในแดนหน้า
"เราทั้ง 2 คน ทำให้กองหลังคู่แข่งต้องเจอกับสิ่งที่ไม่แน่นอน ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเรา"
"พวกเราสามารถสลับตำแหน่งกันได้ ในตอนที่คนใดคนนึงต้องการบอล มันเป็นสิ่งสำคัญจริงๆ และมันคือสิ่งที่ช่วยรักษาความสมดุลของทีมเอาไว้"

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ