กลับ / 31/07/2019 14:04 / ช้ำคือเรา ! พอช รับทำใจยากหลังพ่าย หงส์ รอบชิง UCL

ไก่เดือยทอง ฝ่าด่านอรหันต์เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลถ้วยใหญ่ของยุโรปได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร โดยพวกเขาสามารถผ่านคู่แข่งระดับพระกาฬอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ อาหยักซ์ อัมสเตอร์ดัม มาได้ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายและรอบเซมิไฟนอล แต่ก็ต้องมาอกหักหลังโดน หงส์แดง ยิง 2 ประตูช่วงต้นเกมและท้ายเกมซิวแชมป์ยุโรปสมัยที่ 6 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่
'พอช' ยอมรับว่าจากความพ่ายแพ้ในเกมดังกล่าวทำให้เขามีช่วงซัมเมอร์ที่เลวร้ายเนื่องจากไม่สามารถก้าวข้ามความรู้สึกผิดหวังที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงท้ายฤดูกาลไปได้
"ถ้าถามผมว่าผมมีช่วงซัมเมอร์ที่โคตรแย่หรือไม่ ใช่เลยล่ะ มันแย่มาก ๆ สำหรับผมแล้วเหตุการณ์เดียวที่สามารถนำมาเปรียบเทียบกันได้ก็คือ ตอนช่วงซัมเมอร์ที่ผมเล่นให้กับทีมชาติอาร์เจนตินาในฟุตบอลโลก 2002 ซึ่งเราตกรอบแบ่งกลุ่มด้วยการมีคะแนนตามหลัง สวีเดน และ อังกฤษ"
"มันเป็นเรื่องยากนะ เพราะเรามีช่วงเวลาที่น่าจดจำมากมายก่อนที่จะถึงรอบชิงชนะเลิศ ช่วงที่เราเตรียมทีม 3 สัปดาห์ก่อนลงเล่นรอบชิงนั้นมันเหลือเชื่อมาก ๆ จากนั้นเราก็ต้องพบกับความผิดหวังครั้งใหญ่จากความพ่ายแพ้ที่เกิดขึ้น"
"จากนั้นวันรุ่งขึ้นผมก็กลับบ้านด้วยการนั่งรถไฟจาก มาดริด ตรงไปยัง บาร์เซโลนา ผมใช้เวลาอยู่ที่บ้านถึง 10 วัน ผมไม่อยากออกไปไหนเลย"
"ความพยายามทั้งหมดที่เราสร้างขึ้นจนทำให้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้นั้นมันเป็นอะไรที่เหลือเชื่อมาก แต่ผมก็ไม่ต้องการออกไปไหน เพราะเมื่อคุณต้องการที่จะเป็นแชมป์แต่คุณไม่สามารถทำสำเร็จ มันเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังอย่างมากเพราะคุณรู้ดีว่ามันเป็นเรื่องที่ยากมากที่จะกลับมาอยู่จุดนี้อีกครั้งในซีซันหน้า รวมทั้งรวบรวมพลังทั้งหมดและพยายามที่จะเอาแชมป์ให้ได้ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมมันจึงเป็นเรื่องยากที่จะรักษาแผลใจนี้ได้" โปเช็ตติโน กล่าว

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ