กลับ / 14/07/2019 15:07 / สู้ไม่ถอย ! มิไฮโลโลวิช ขอคุมทีมต่อแม้ตรวจพบลูคีเมีย
กุนซือวัย 50  เผยว่า ตัวเขาพบว่าตนป่วยในช่วงการตรวจสุขภาพก่อนเริ่มพรีซีซั่น โดยข่าวลือเรื่องอาการป่วยของเขาเริ่มถูกพูดถึงมากขึ้น เมื่อเขาไม่ได้เข้าร่วมกับทีมที่เดินทางไปเก็บตัวที่ เมืองโดโลไมท์ส ทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของอิตาลี 

"เมื่อเขาบอกผม ผมช็อคมาก ผมร้องไห้อยู่ในห้องถึงสองวัน" มิไฮโลวิช กล่าวในการเปิดเผนต่อสาธารณะ "มันไม่ใช่น้ำตาแห่งความกลัว ผมรู้ดีว่าผมต้องหาย ผมต้องชนะมันให้ได้ ทั้งเรื่องในสนามและในชีวิตจริง  "

" การเยียวยาซึ่งมันสามารถรักษาให้หายได้ และผมต้องชนะมัน" 

มิไฮโลวิช รับงานที่ โบโลญญา ต่อจาก ฟิลิปโป้ อินซากี เมื่อช่วงต้นปี โดยทีมอยู่ที่อันดับ 18 ในขณะนั้น ก่อนที่จบฤดูกาล กุนซือชาวเซิร์บจะพาทีมขึ้นสูงไปจบที่อันดับ 10 ซึ่งในอดีต มิไฮโลวิช เคยคุมหลายทีมในอิตาลีทั้ง คาตาเนีย, ฟิออเรนตินา, ซามพ์โดเรีย, โตริโน รวมถึง เอซี มิลาน 

วอลเตอร์ ซาบาตีนี ผู้จัดการทั่วไปของทีม กล่าวว่า "ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น มิไฮโลวิชจะยังเป็นโค้ชของเราต่อไป" ขณะที่แพทย์ประจำทีมอย่าง จิยานนี นานนี่ เผยว่า กุนซือวัย 50 จะเริ่มเข้ารับการรักษาในวันอังคาร 

นอกจากนี้ยังมีผู้ที่เกี่ยวข้องกล่าวให้กำลังใจกุนซือชาวเซิร์บมากมาย โดย เบริม เซไมลี กัปตันทีม กล่าวถึงกุนซือของทีมว่า "ทุกคนในทีมจะสนับสนุนเขาอย่างเต็มที่ เรารู้ว่าเขาแข็งแกร่งแค่ไหน และพวกเราจะพยายามส่งกำลังใจให้เขา เขาเป็นเหมือนพ่อของเรา ดังนั้น เราจะต่อสู้ในแบบที่เขาสู้เพื่อเรา"

ขณะที่ โรแบร์โต้ มันชินี กุนซือทีมชาติอิตาลี และอดีตเพื่อนร่วมทีมของ มิไฮโลวิช ก็ได้ส่งกำลังใจว่า "คุณแข็งแกร่งมาก แค่นี้มันไม่ทำให้คุณกลัว" 

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ