กลับ / 14/07/2019 01:05 / [OFFICIAL] ขอให้โชคดี! ปีเตอร์ เคร้าช์ ประกาศแขวนสตั๊ด
ปีเตอร์ เคร้าช์ ศูนย์หน้าร่างโย่งชาวอังกฤษได้ประกาศยืนยันว่าเขาขอตัดสินใจยุติการค้าแข้งอาชีพในวัย 38 ปี
"ผมเตรียมตัวมา 23 ปี เพื่อช่วงเวลานี้ แต่ตอนนี้มันกลับเหมือนกับว่าคุณไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจไว้เลย ช่วงเวลาที่จะได้กล่าวว่าคุณคือ 'อดีตนักฟุตบอล' การเดินทางที่น่าเหลือเชื่อตั้งแต่อายุ 16 ปีของผมได้จบ
ลงแล้ว" ปีเตอร์ เคร้าช์ กล่าว
"เดิมทีความทะเยอทะยานของผมคือลงเล่นจนกว่าจะอายุ 40 ซึ่งผมกลัวว่ากับการที่จะต้องพูดว่าผมขอรีไทร์จากการเล่น มันทำให้ผมรู้สึกเศร้า และรู้สึกแปลกๆ ที่ผมไม่ได้เตรียมความพร้อมที่จะต้องเจอกับอะไรใหม่ๆนับจากนี้"
"แต่สถานการณ์ในช่วง 2 ฤดูกาลที่ผ่านมามันเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วว่า ผมจะต้องประกาศรีไทร์"
"จากการที่เคยเป็นผู้เล่นตัวจริงปกติ ถึงจุดที่ผมมีลิมิตที่สามารถลงเล่นได้เพียงแค่ 10-15 นาที จากม้านั่งสำรองเท่านั้น มันยากที่จะยอมรับได้จริงๆ"
"การประกาศรีไทร์นี้มันอาจจะทำให้ผมรู้สึกเหมือนฝันไป ผมพึ่งต้อนรับลูกคนที่สี่ของผม ที่พึ่งลืมตาสู่โลกใบนี้ไม่นานมานี้ แจ็ค ยินดีต้อนรับสู่ครอบครัวและโลกแห่งความโกลาหลนี้"
"ผมมองย้อนกลับไปตอนที่อายุ 17 ปีตอนที่ผมยังเป็นเยาวชนของท็อตแน่ม ในตอนนั้นมีกองหน้า 10 คนที่ขวางผมอยู่กับการจะขึ้นไปในทีมชุดใหญ่ พวกเขาปล่อยยืมผมไปในสวีเดน"
"ถ้าคุณบอกผมว่า ผมจะมีโอกาสได้ลงเล่นกับทีมชาติถึง 42 เกมและยิงไป 22 ประตู ได้ลงเล่นนัดชิงชนะเลิศแชมป์เปี้ยนลีกกับลิเวอร์พูล ลงเล่นเอฟเอคัพนัดชิงชนะเลิศ และทำประตูได้ ซึ่งช่วยให้ท็อตแน่
มกลับไปเล่นฟุตบอลยูโรเปี้ยนเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ทศวรรษ"
"แม้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้น ผ่านมาแล้ว ผมยังจำคำพูดของพ่อกับตัวผมได้ ในตอนที่ผมติดทีมชาติ ผมต้องทำทุกอย่างให้เหมาะสม พวกเรากำลังพูดถึงเสื้อหมายเลข 9 ของทีมชาติอังกฤษ ซึ่งเป็นเสื้อหมาย
เลขที่เด็กๆทุกคนในประเทศใฝ่ฝัน"
"มันเกิดขึ้นจริง ผมได้สวมเสื้อหมายเลข 9 ในนามทีมชาติช่วงบ่ายวันนั้น มันเหมือนกับพระเจ้ามาโปรด และผมคิดว่าผู้คนนั้นจะสนุกไปกับอาชีพค้าแข้งของผมมากแค่ไหน"
"ไม่ว่าผมจะย้ายไปอยู่ที่สโมสรไหน ผมก็มีความสัมพันธ์ที่ดีกับกองเชียร์ของทุกทีมเสมอ ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ชัดเจนมากทุกครั้ง ที่ผมทำประตูให้กับสโมสร ผมเห็นพวกเขามีความสุขกันมากๆ"
"ทุกๆสโมสร พวกคุณไม่ต้องคิดเลยว่าคุณจะได้เห็นผมเป็นครั้งสุดท้าย ผมจะพยายามหาทางให้ตัวเองอยู่ในโลกของฟุตบอลต่อไป และผมวางแผนเอาไว้ว่าจะไปดูทุกทีมที่ผมเคยลงเล่นทั้งหมดในฤดูกาล
หน้า"
ทั้งนี้ปีเตอร์ เคร้าช์ผ่านประสบการณ์จากสโมสรทั่วอังกฤษมามากมายไม่ว่าจะเป็นกับ ควีนส์ ปาร์ค เรนเจอร์, นอริช ซิตี้ , แอสตัน วิลล่า, เซาท์แธมป์ตัน , ลิเวอร์พูล , พอร์ทสมัธ , สเปอร์ , สโต๊ก ซิตี้ ซึ่งในครึ่ง
หลังฤดูกาลที่ผ่านมาเขาได้ย้ายมาลงเล่นให้กับเบิร์นลี่ย์
รวมถึงการรับใช้ชาติอังกฤษที่เขาลงเล่นให้ทีมชาติไป 42 เกมพร้อมกับยิงได้ถึง 22 ประตูในนามทีมชาติ

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ