กลับ / 07/07/2019 14:24 / บ๊ายบาย ซาลาห์ ! เจ้าภาพอียิปต์ พลาดท่าถูก แอฟริกาใต้ เผาท้ายเกม 0-1 ร่วง แอฟคอน 2019
ทัพมัมมี ผ่านรอบแบ่งกลุุ่มมาได้ด้วยฐานะแชมป์กลุ่มที่เก็บชัยชนะมาได้ทั้งหมด 3 นัดรวด ยิงได้ 5 ประตูและไม่เสียประตูเลย ขณะที่พลพรรค บาฟานา บาฟานา เข้ารอบด้วยโควต้าอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 1 จาก 4 ทีมจากผลชนะ 1 แพ้ 2 ยิงได้ 1 เสีย 2 ประตูในรอบแบ่งกลุ่ม

​​เกมที่ ไคโร อินเตอร์เนชันแนล สเตเดี้ยม เริ่มต้นขึ้นด้วยการครองเกมที่เหนือกว่าอย่างชัดเจนของเจ้าภาพ ขณะที่ทัพ แอฟริกาใต้ พยายามตั้งรับอย่างเหนียวแน่นและอาศัยจังหวะสวนกลับเร็ว ต่างฝ่ายต่างพอจะมีโอกาสได้ลุ้นอยู่บ้างแต่ยังไม่ดีพอที่จะส่งบอลผ่านมือของผู้รักษาประตูฝั่งตรงข้าม

เกมในครึ่งหลังยังอยู่ในรูปแบบเดิมและไร้สกอร์จนถึงนาทีที่ 85 เมื่อ อียิปต์ พยายามเร่งเครื่องโหมบุกหนักหมายจะทำประตูชัยจนแนวรับลอยสูงและเป็น แอฟริกาใต้ ที่ตัดบอลได้กลางทาง บอลไปถึง เลโบ โมติบา ที่กราบขวาก่อนจะไหลนิ่มๆ เข้ากลางให้ เทมบินโคซี ลอร์ช ที่วิ่งสอดขึ้นมาได้หลุดเดี่ยวก่อนจบสกอร์ผ่านมือ โมฮาเหม็ด เอล เชนาวี ไม่พลาดและจบเกมไปด้วยชัยชนะของ แอฟริกาใต้ อย่างพลิกล็อค

รายชื่อผู้เล่นของทั้งสองทีม

อียิปต์ : เอลเชนาวี; อัสชราฟ, อลาห์, เฮกาซี, เอลโมฮามาดี้; เอลเนนี (โซลิมาน 83'), ฮาเหม็ด; ซาลาห์, ซาอิด (วาร์ด้า 64') , เทรเซเกต์; โมห์เซน (อาห์เหม็ด อาลี 46')

แอฟริกาใต้ : วิลเลียมส์; ฮลานตี, มควานาซี, ฮลัทสช์วาโย, มคิเซ; ซุงกู, เฟอร์มาน (เคคานา 90+2'), โมโคทโจ; ลอร์ช (เวลด์ไวค์ 90+3'), โมติบา, ทาว

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ