กลับ / 01/07/2019 15:58 / รักชาวดัตช์ ! รูนีย์ เล่าความหลังเมื่อครั้งเล่นคู่ นิสเตลรอย-ฟาน เพอร์ซี ในสีเสื้อ ผีแดง
ดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของ ปีศาจแดง ผู้เคยเล่นร่วมกับ ฟาน นิสเตลรอย ระหว่างปี 2004-2006 และกับ ฟาน เพอร์ซี ระหว่างปี 2012-2015 ได้เปิดเผยถึงความสนิทสนมกับคู่หูของเขาในยูนิฟอร์ม เร้ดเดวิลส์ กับ เดอ เทเลกราฟ สื่อของ เนเธอร์แลนด์

"รุด ฟาน นิสเตลรอย นั้นยอดเยี่ยมสุดๆ ผมรักการเล่นของเขา รุด เป็นหนึ่งในฮีโร่ในวัยเด็กของผมอีกด้วย" รูนีย์ กล่าวให้สัมภาษณ์ "มันราวกับความฝันเลยที่ผมได้เล่นเคียงข้างกับเขา"

"มันเป็นเกียรติสำหรับผมที่ได้ดูเขาเล่นในระยะใกล้ชิดและเรียนรู้จากเขา รุด เป็นเพชฌฆาตจบสกอร์มือฉมังแต่ผมไม่ได้สนิทกับเขาเท่าไหร่นักนอกสนาม สาเหตุก็ก็มาจากความแตกต่างระหว่างอายุของเรา ผมเป็นเพียงแค่เด็กน้อยสำหรับเขาในขณะที่ รุด อยู่ในช่วงปลายยี่สิบแล้ว เขาเก๋าสุดๆ ไปเลยตอนนั้น"

ขณะที่ความสัมพันธ์ของ รูนีย์ กับ ฟาน เพอร์ซี เจ้าตัวได้เล่าถึงเมื่อครั้งที่งานฉลองวันคริสต์มาสว่า "ผมชอบเล่นคู่กับ ฟาน เพอร์ซี สุดๆ เขาเป็นนักเตะระดับเวิลด์คลาสของจริง ผมรู้สึกว่าได้รับอภิสิทธิ์พิเศษเมื่อมีโอกาสได้เล่นกับเขา แต่ประสบการณ์นอกสนามกับ โรบิน ก็ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน"

"การได้ร้องคาราโอเกะในวันคริสต์มาสนั้นเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ ผมจำได้ว่าร้องเพลงคู่กับ บูชรา ภรรยาของ โรบิน เธอมีน้ำเสียงที่มหัศจรรย์สุดๆ ซึ่งโดยรวมแล้วผมสนิทสนมกับ โรบิน มากทั้งในและนอกสนาม เรามีหลายช่วงเวลาที่ดีร่วมกันระหว่างที่ค้าแข้งอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด"

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ