กลับ / 30/06/2019 15:28 / ติอาโก้ขาสั่นรับมือโคตรแข้งเมสซี่
บิ๊กแมตช์ศึกชิงเจ้าทวีปอเมริกาใต้ระหว่าง 'เซเลเซา' ท้าชนกับ 'อัลบีเซเลสเต้' โดยนอกจากศักดิ์ศรีค้ำคอฐานะอริตัวเอ้แล้ว ทั้งสองชาติยังมีตำแหน่งแชมป์รวมกันกว่า 22 สมัย ยิ่งทำให้เกมวันอังคารที่จะถึง ( 2 ก.ค.) ความน่าติดตามเพิ่มหลายเท่า  

โดยในงานแถลงข่าวที่ เบโล ฮอริซอนเต้ เสาร์ที่ผ่านมา เซนเตอร์ฮาล์ฟจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ชิงออกตัวหวานใส่เจ้าของ บัลลง ดอร์ 5 สมัย ให้ออมๆตีนหน่อย 

"สำหรับผมแล้ว เมสซี่ คือผู้เล่นที่เจ๋งสุดตลอดกาล เป็นนักเตะที่โคตรเก่งตั้งแต่เคยเห็นมากับตา" ติอาโก้ ขุดบ่อล่อให้ตกหลุม

"อย่างไรก็ตามเวลานี้เป็นการแข่งขันระหว่างทีมชาติบราซิล กับ ทีมชาติอาร์เจนตินา เราต้องละความประทับใจส่วนตัวไว้เพราะแมตช์เดิมพันสำคัญกำลังจะเกิด" 

"ก็ยอมรับว่าทุกครั้งที่ปะทะฝีเท้ากับเขาทั้งนามทีมชาติหรือสโมสรอย่างรายการ แชมเปี้ยนส ลีก มันถือว่าตึงมือสุดๆ" 

"ต่อให้คุณทำการบ้าน เตรียมตัวรับมือมาอย่างดี ก็ไม่มีทางจับอยู่ ยากจะคะเนศักยภาพหรือความแตกต่างในเกมที่จะมาจับ เมสซี่ ได้ แล้วยิ่งเวลานี้เขาเตรียมปล่อยของเต็มสูบ มันยิ่งจินตนาการไม่ออกว่าเป็นอย่างไร"

"ฐานะปราการหลังตัวกลาง เราจำเป็นต้องศึกษาแนวทางต่อกรให้ดีสุด ใครก็รู้หมอนั่นถนัดเท้าซ้าย แต่ก็มีหลายหนใช้เท้าขวาเผาแนวรับมานักต่อนัก" 

สำหรับเฮด-ทู-เฮด ชองคู่นี้ 5 นัดหลังสุดทุกรายการ บราซิล ชนะได้ถึง 3 ครั้ง, เสมอ 1 และ อาร์เจนตินา เฮหนึ่งหน ล่าสุดคือกระชับมิตรเมื่อ ต.ค.2018 'แซมบ้า' เชือด 1-0 จากการทำประตูชัยในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของ ชูเอา มิรานด้า 

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ