กลับ / 05/06/2019 15:42 / คึกทั้งทีม ! กองกลางสก็อตแลนด์ยอมรับ ร็อบโบ้ คว้า UCL ส่งผลต่อทีมชาติ
อาร์มสตรอง กองกลางของ เซาแธมป์ตัน ซึ่งเคยลงเล่นเคียงข้างแบ็คซ้ายจาก ​ ​ ​ลิเวอร์พูล ในทีม ดันดี ยูไนเต็ด ก่อนที่จะย้ายมาค้าแข้งใน พรีเมียร์ลีก กล่าวถึงเรื่องนี้ในระหว่างการเก็บตัวร่วมกับทีมชาติเพื่อลงเล่นในฟุตบอล ยูโร รอบคัดเลือกกับ ไซปรัส และ เบลเยียม ว่า

"มันเป็นความสำเร็จอันเหลือเชื่อ โดยเฉพาะเมื่อผมนึกย้อนกลับไปวันแรกของเขาที่ ดันดี ยูไนเต็ด ในฐานะเด็กหนุ่มอายุน้อยซึ่งไม่ค่อยมีคนรู้จักมากนักและยังมีซีซันที่ยอดเยี่ยมที่นั่นด้วย เขาดูแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ ตอนที่เราได้เห็นเขาเล่นให้กับ ลิเวอร์พูล มันเหมือนกับที่เขาเล่นที่ แทนนาไดซ์ (สนามเหย้าของ ดันดี ยูไนเต็ด) และก็อาจจะเหมือนกับเมื่อตอนที่เขาอายุเพียง 5 ขวบ เพราะเขาเป็นนักเตะที่มีความสามารถอยู่แล้ว"

"ในฐานะของทีม มันเป็นเพราะว่าเขาเป็นคนสำคัญและเป็นคนดีคนหนึ่ง พวกเราต่างยินดีกับเขา มันเป็นสิ่งที่เขาควรจะภาคภูมิใจอย่างยิ่งเพราะเราทุกคนก็รู้สึกเช่นนั้นเหมือนกัน เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมที่มีนักเตะที่ประสบความสำเร็จอยู่ในทีมและมีศักยภาพพร้อมใช้งานสำหรับพวกเรา รวมทั้งคนอื่น ๆ ด้วย มันเป็นความรู้สึกในแง่บวกและเราก็กำลังตั้งตารอที่จะได้ลงสนามในอีก 2 เกมต่อจากนี้"

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ