กลับ / 20/05/2019 15:00 / คว้าแชมป์ซะเลย ! สเตอร์ลิง เผยได้ดีเพราะเคยโดนแข้ง หงส์ ดูถูก
ดาวเตะริมเส้นวัย 23 ปี ก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะชั้นแนวหน้าของ พรีเมียร์ลีก ภายใต้การคุมทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา โดยสามารถคว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้ 2 สมัย รวมทั้งยังได้รับรางวัลนักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยมในซีซันนี้

"ตอนที่ผมอายุ 14, 15, 16, 17 ปีนั้น ผมมีความเชื่อมั่นมาก จากนั้นมันก็มีช่องว่างระหว่างช่วงอายุ 17 กับ 20 ปีเกิดขึ้น ผมคุ้นเคยกับการที่ผู้คนชื่นชมผมเกี่ยวกับการเล่นฟุตบอล"

"ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีจนกระทั่งผมย้ายสโมสร ทุกคนก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า 'เขายังไม่ดีพอ' ซึ่งตอนนั้นผมยังไม่ได้ลงเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยซ้ำ แต่ก็มีคนพูดกันไปแล้วว่าผมยังไม่ดีพอ และบอกว่า 'เขาจะไม่สมหวังในสิ่งที่เขาคิดไว้หรอก' "

"มันไม่ใช่แค่แฟนบอลเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนักเตะอาชีพที่คุณเคยดูเขาลงสนาม ซึ่งผมเคยดูเขาในทีวีตอนที่ยังเป็นเด็ก พวกเขาทั้งหมดเป็นแฟนบอล ลิเวอร์พูล และเป็นอดีตนักเตะของ ลิเวอร์พูล และตอนนี้ผมก็เข้าใจแล้ว แต่ตอนนั้นมันเป็นเรื่องยากที่จะรับได้ มันเป็นการเรียนรู้อย่างหนึ่ง"

"คุณรู้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน คุณรู้สิ่งที่ถูกต้องจากความผิดพลาดและคุณก็รู้ว่าคุณต้องการพัฒนาอะไรบ้าง ทุกคนสามารถมีความคิดต่าง ๆ ได้ แต่ผมรู้ว่าผมจะไปที่ไหนและต้องการจะทำอะไร ดังนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณทำและการไม่สนใจเสียงรอบข้างว่าคุรเป็นคนดีหรือเลวขนาดไหน" สเตอร์ลิง กล่าว

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ