กลับ / 06/05/2019 13:50 / โดนเชือดไปแล้ว ! มันชีนี ชี้ คล็อปป์-พอช ไม่น่ารอดถ้าคุมทีมใน กัลโช
ทั้ง คล็อปป์ และ พอช ต่างได้รับการยกย่องจากผู้คนในอังกฤษและยุโรปถึงฝีไม้ลายมือการทำทีม โดยนายใหญ่เมืองเบียร์ใช้เวลา 3 ปีครึ่งเข้ามาปลุกปั้น  ​ลิเวอร์พูล ให้กลายเป็นทีมลุ้นแชมป์ด้วยการเข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลถ้วย 3 รายการและมีลุ้นแชมป์  ​พรีเมียร์ลีก ในซีซันนี้

ทางด้าน โปเช็ตติโน นั้นอยู่กับ  ​สเปอร์ส  มา 5 ปีสามารถพาทีมก้าวขึ้นมาเป็นทีมท็อปโฟร์โดยคว้าโควต้าไปเล่น ยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก ได้ 4 ซีซันติดต่อกัน และทั้งคู่ยังคงได้รับความไว้วางใจจากบอร์ดบริหารให้ทำหน้าที่ต่อไปในซีซันหน้า

อย่างไรก็ตามผู้จัดการทีมชาติ อิตาลี คนปัจจุบันได้กล่าวว่าหากทั้งคู่ทำงานในลีกแดนมะกะโรนี พวกเขาอาจจะโดนเชือดไปก่อนหน้านี้แล้ว

"เราคิดว่าเรื่องพวกเป็นเรื่องที่เกินจริงใน อิตาลี ลองดูตัวอย่างของ โปเช็ตติโน ที่อยู่กับ ท็อตแนม มาแล้ว 5 ปี เขามีทีมที่ดีมาก ๆ พวกเขาใช้จ่ายเงินไปมากมายในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่ได้แชมป์อะไรเลย ถ้าเป็นที่ อิตาลี พวกเขาโดนไล่ออกไปนานแล้ว แต่เขายังคงได้อยู่ที่นั่นต่อไป และพยายามพัฒนาทีมทุก ๆ ปีซึ่งทำให้พวกเขาสามารถเป็นแชมป์ได้ ส่วน แชมเปี้ยนส์ลีก นั้นไม่ใช่งานง่าย แม้ว่าคุณจะคว้าชฃัยชนะมาแล้วหลายครั้งแต่มันก็ไม่ง่ายที่จะเป็นแชมป์"

"คล็อปป์ ก็เป็นอีกคน เขาอยู่กับ ลิเวอร์พูล มา 3 ปีและมีความเสียงที่จะไม่ได้แชมป์อะไรเลย แม้ว่าพวกเขาจะมีซีซันที่น่าตื่นเต้นก็ตาม"

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ