กลับ / 05/05/2019 15:32 / ดักไว้ก่อน ! ฟิออ พร้อมเบิ้ลค่าเหนื่อยสตาร์ หลังเป็นข่าวย้ายซบ หงส์แดง
ดาวรุ่งวัย 21 กลายเป็นนักเตะเนื้อหอมโดยมีหลายทีมในยุโรปให้ความสนใจและต้องการดึงตัวไปร่วมทีม หลังจากที่สร้างความประทับใจจากการลงเล่นใน เซเรีย อา มา 3 ฤดูกาล โดยในซีซันนี้เจ้าตัวสามารถโชว์ฟอร์มทำได้ 6 ประตูและ 3 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 33 นัดในลีก

​ลิเวอร์พูล  ได้สอบถามไปยังทีม ม่วงมากาฬ เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการย้ายทีมของ เคียซา ซึ่งพวกเขาต้องการตัวมาเติมความแข็งแกร่งให้กับแดนหน้าที่ แอนฟิลด์ โดยยังต้องเจอกับคู่แข่งระดับบิ๊กอย่าง ยูเวนตุส และ บาเยิร์น มิวนิค อีกด้วย ซึ่งแม้ว่าทาง ฟิออ จะยังต้องการเก็บดาวเตะรายนี้ไว้กับทีม แต่พวกเขาก็ตั้งค่าตัวนักเตะคนสำคัญเอาไว้ที่ 70 ล้านยูโร

Gazzetta Dello Sport รายงานว่า ลาวิโอลา ได้เดินหน้าอย่างเต็มที่เพื่อรั้งตัวสตาร์รายนี้ด้วยการพร้อมเสนอค่าเหนื่อยเพิ่มเติมเกือบสองเท่าในสัญญาฉบับใหม่ให้นักเตะได้พิจารณา

แม้ว่าสัญญาฉบับเดิมจะของกองหน้ารายนี้จะหมดลงในปี 2022 แต่ทาง ฟิออเรนตินา ก็เชื่อว่าพกวเขาจะสามารถโนมน้าวให้ เคียซา ต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไปซึ่งจะทำให้เขารับค่าเหนื่อยจากเดิม 1.7 ล้านยูโรต่อปี เป็น 3 ล้านยูโรต่อปี

อย่างไรก็ตาม ฟิออ ก็รู้ดีว่าพวกเขาอาจไม่สามารถรั้งตัวดาวรุ่งรายนี้ไว้ได้นาน เนื่องจากตอนนี้พวกเขารั้งอันดับ 12 และหมดสิทธิในการเล่นฟุตบอลยุโรปทุกถ้วย ซึ่งการพยายามเพิ่มค่าเหนื่อยให้นักเตะในระดับที่พอ ๆ กับทีมใหญ่ในยุโรปจึงเป็นความหวังที่จะช่วยให้นักเตะยังอยู่กับทีมต่อไปอย่างน้อยอีก 1 ปี

ข่าวฟุตบอลอังกฤษ