กลับ / 07/02/2019 16:16 / "ส.บอล-ส.นักบอลอาชีพ"ร่วมยุติข้อพิพาทระหว่าง'สุราษฏร์ฯซิตี้-นักกีฬา'
โดยนักเตะวัย 20 ปี ย้ายจากสโมสร ราชนาวี ไปร่วมทีม สุราษฎร์ธานี ซิตี้ ในเลก 2 ฤดูกาล 2018 ด้วยสัญญายืมตัว จากนั้นได้รับบาดเจ็บระหว่างการฝึกซ้อม จนไม่สามารถลงสนามได้ ซึ่งทางสโมสรสุราษฎร์ธานี ซิตี้ เองมีความยินดีที่จะช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลและค่าผ่าตัด เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บให้นักเตะกลับมาสมบูรณ์ สามารถกลับมาลงเล่นฟุตบอลได้อีกครั้ง

โดยทาง ภักดิ์กมล ศิริวัฒน์ ตัวแทนจาก PFA Thailand กล่าวว่า "หลังจากที่สมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพฯ ได้รับจดหมายจากนักกีฬาว่าได้รับบาดเจ็บระหว่างการฝึกซ้อมกับทางสโมสร สิ่งที่ทำให้เกิดปัญหาคือความคลามเคลื่อนในเรื่องของการสื่อสารระหว่างนักกีฬากับทางสโมสร ซึ่งทางนักกีฬาเองด้วยความที่อายุน้อยทำให้มีความเกรงใจไม่กล้าที่จะเข้าไปคุยกับทางประธานสโมสรทำให้ตรงนี้เกิดปัญหาขึ้น"

"วันนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ต้องขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่เปิดช่องทางให้ทางสมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพฯ, นักกีฬา และสโมสร ได้คุยกันอย่างเปิดใจ ทำให้ทุกอย่างคลี่คลาย และมีข้อยุติในที่สุด"

"วันนี้ทางสโมสรก็ได้เรียงลำดับเหตุการณ์ อธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้เราฟัง ในฐานะที่เราเป็นสะพานเชื่อมเพื่อหาข้อยุติ ส่วนของนักกีฬาก็ได้อธิบายในมุมมองของเขาออกมา ทำให้ตอนนี้ก็ได้ข้อยุติว่า ทางสโมสรจะดูแลในเรื่องของค่าใช้จ่ายการรักษาทั้งหมด และตัวของนักกีฬาเองก็ยอมรับในส่วนของความผิดครั้งนี้ที่ไม่ยอมเข้าไปพูดคุย จนทำให้เรื่องนี้ใช้เวลาค่อนข้างนาน ที่สำคัญต้องขอขอบคุณท่านประธานสโมสร และภรรยา ที่มีความเมตตา ซึ่งที่ผ่านมาท่านประธานสโมสรเองก็ดูแลทุกคนเป็นอย่างดีมากโดยตลอด"

ด้าน ศุภชัย ฤทธิสมาน ประธานสโมสรสุราษฎร์ธานี ซิตี้ ได้กล่าวว่า "จริงๆ ผมน่าจะทราบเรื่องราวมากกว่านี้ ถ้านักกีฬามาคุยกับผมตรงๆ เรื่องคงไม่บานปลายแบบนี้ เพราะตลอดเวลาที่เขาอยู่กับเรา ทางสโมสรดูแลนักเตะดีมาตลอด แต่นักกีฬาปล่อยเรื่องไว้จนเวลาผ่านมากว่า 4 เดือน ผมเองก็ทำอะไรไม่ถูก"

"แม้ตอนนี้นักเตะจะหมดสัญญากับเราแล้ว แต่ผมยินดีที่จะช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล และให้เขาเข้ารับการมาผ่าตัดเพื่อรักษาการบาดเจ็บให้หายขาด ผมก็รักเขาเหมือนลูก”

สำหรับสมาคมนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ (PFA) จัดตั้งเพื่อช่วยเหลือนักฟุตบอลอาชีพ ไม่ให้โดนเอารัดเอาเปรียบจากสโมสรต้นสังกัด หรือ เอเยนต์ โดยเฉพาะการปฏิบัติหน้าที่ไม่เป็นธรรมต่อสิทธิในการจ้างงาน และการผิดสัญญาที่สโมสรมีต่อนักเตะ ซึ่งเป็นตัวกลางในการเป็นที่ปรึกษา และช่วยเหลือนักกีฬาฟุตบอลอาชีพอีกด้วย โดยมี สินทวีชัย หทัยรัตนกุล เป็นนายกสมาคมฯ

ข่าวฟุตบอลไทย